Xin chào, mình là Huân, mình bắt đầu biết tới kiếm tiền online từ năm 2015. Lĩnh vực mình tham gia đầu tiên đó là kiếm tiền với youtube.

Lúc đầu thật tình cờ mình có xem một video trên mạng có nói là có thể kiếm được tiền với Youtube, thế là mình lao vào tìm hiểu tất cả mọi thứ về Youtube. Thời điểm đó chính sách của youtube còn chưa chặt chẽ, rất nhiều người thành công kiếm tiền với youtube bằng cách REUP lại nội dung rồi đăng lên youtube (trong đó có mình).

Tuy nhiên sau đó Google cập nhật lại chính sách, nên những cách reup nội dung như vậy không còn đất diễn nữa buộc mọi người phải chuyển qua làm content chất lượng. Để làm được điều này thì cũng không hề dễ dàng chút nào, bạn cần phải đầu tư rất nhiều thứ về kỹ năng, về thời gian … vân vân và mây mây.

Kiếm tiền với youtube
Kiếm tiền với youtube

Năm 2017 mình bắt đầu tìm hiểu mà marketing online. Rồi trong quá trình nghiên cứu mò mẫm, duyên số lại đưa mình tới affiliate từ lúc nào cũng không hay. Thời gian đầu mình cũng ngu ngơ, đi gõ capcha, rồi spam link khắp nơi, làm rất nhiều mà chẳng thấy tiền đâu cả.

Rồi mình biết tới Accesstrade và tìm hiểu về các chiến dịch tài chính. Mình chạy quảng cáo thu data về Chatbot để tư vấn. Và nó thực sự hiệu quả!!!

Kiếm tiền với accestrade
Kiếm tiền với accestrade

Khoảng 2018, mình test một hướng mới là Làm Affiliate với Youtube, và tập trung vào các chiến dịch CPO, vì muốn xây dựng một kênh thu nhập thụ động khác. Nguyên tắc làm affiliate của mình là không bỏ trứng vào 1 giỏ. Hiện tại thì các kiến thức này vẫn áp dụng hiệu quả và mang về thu nhập cho mình, không nhiều nhưng vẫn đủ tiền cafe hàng tháng, mình có chia sẻ miễn phí ở nhóm này, các bạn có thể tham gia.

2019 thì mình lại test thêm một cách làm MMO nữa, không mới ở thị trường nước ngoài, nhưng lại mới ở Việt Nam, đó là Dropshipping. Ở Việt nam có một số sàn thương mại điện tử có thể làm dropship được như Lazada, Sendo, Shopee. Mình chọn Shopee để làm dropship vì thấy nó có khá nhiều tiêu chí phù hợp.

Kiếm tiền với hình thức Dropship
Kiếm tiền với hình thức Dropship

Năm 2020 mình đang tập trung về SEO web, SEO Social Network và cách xây dựng Personal Brand (thương hiệu cá nhân) với sản phẩm là Blog cá nhân của mình, với mục tiêu là chia sẻ kiến thức cho cộng đồng và giúp được nhiều người thành công hơn.

Hiện nay mình đang tập chung rất nhiều vào mảng Affiliate với ngách là Kiếm tiền online. Đây là một ngách thu hút được rất nhiều người quan tâm, nhất là các bạn trẻ, những người có hiểu biết về công nghệ nhưng không có nhiều tiền để đầu tư. Mình thấy đây là một ngách đầy tiềm năng và có thể phát triển lâu dài được.

Kiếm tiền với affiliate
Kiếm tiền với affiliate