Tiếp thị liên kết là gì? Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu

Bạn đang tìm kiếm tiếp thị liên kết là gì? Vì bạn nghe nói có thể kiếm tiền tại nhà với tiếp thị liên kết?

Bạn đã từng nghe ở đâu đó: Bạn có thể kiếm thu nhập thụ động bằng cách làm tiếp thị liên kết? Kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ, đang đi du lịch?

Tôi đảm bảo với bạn, tất cả những gì bạn “nghe thấy” là hoàn toàn đúng!

Affiliate Marketing thực sự là một công việc có thể giúp bạn mỗi sáng thức dậy bật máy tính lên là thấy những con số như trong hình bên dưới.

kiem-tien-voi-tiếp thị liên kết-la-gi
Tôi đã kiếm được bao nhiêu tiền từ tiếp thị liên kết của một sản phẩm – tại thời điểm viết bài!

Kiếm tiền khi đang ngủ? Đó có phải là một giấc mơ?

Không, đó chính xác là cách tiếp thị liên kết hoạt động, và tôi đã may mắn được trải nghiệm nó trong 5 năm qua.

Và khẳng định rằng làm tiếp thị liên kết đúng cách, bạn sẽ có thể biến nó thành một công việc toàn thời gian như tôi đã làm.

Tôi đã nói rất nhiều về tiếp thị liên kết trên blog này, nhưng trong bài viết này tôi sẽ đi vào chi tiết hơn và cung cấp cho bạn một sự hiểu biết thực sự về tiếp thị liên kết là gì? Làm thế nào để bắt đầu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh béo bở này? Người mới nên bắt đầu từ đâu? Và làm thế nào để dần dần biến tiếp thị liên kết thành một công việc và trở thành nghề nghiệp mang lại thu nhập chính cho bạn?

hãy bắt đầu!

Một chút về tôi: trước khi bạn bắt đầu

Như đã nói ở đầu bài viết, mình là một trong những người may mắn có cơ hội làm tiếp thị liên kết từ năm 2015 (khi hình thức kiếm tiền này bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam)

Vậy là mình đã sống với tiếp thị liên kết và kiếm tiền nhờ tiếp thị liên kết tính đến nay đã được 6 năm. Số tiền đầu tiên tôi từng kiếm được trên internet cũng là 80 đô la từ tiếp thị liên kết.

kiem-tien-voi-affiliate-marketing
$80 đầu tiên của tôi từ tiếp thị liên kết vào ngày 29 tháng 10 năm 2015

Ngoài ra, tôi đã tạo ra những kết quả đáng để bạn tham khảo, chẳng hạn như kiếm được 700 triệu đô la thông qua Tiếp thị liên kết chỉ trên một bài báo.

Tôi cũng là người đầu tiên viết cuốn sách hơn 100 trang về cách tạo thu nhập thụ động từ tiếp thị liên kết và khóa học về cách làm tiếp thị liên kết từ A đến Z.

 

Nhưng quan trọng nhất, tất cả những thành tựu này đều bắt đầu từ con số không. Điều đó nói rằng, tôi đến với tiếp thị liên kết với tư cách là một người hoàn toàn mới, vì vậy tôi chắc rằng bạn cũng có thể làm được.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (trong tiếng Việt chúng ta thường gọi là tiếp thị liên kết ) thực chất là một mô hình kinh doanh dựa trên sự chia sẻ doanh thu giữa người sở hữu sản phẩm/dịch vụ và người tiếp thị.

Tức là nếu bạn tạo ra một sản phẩm/dịch vụ nào đó và muốn bán được nhiều hơn, bạn có thể chạy chương trình liên kết. Thông qua chương trình tiếp thị liên kết này, nhân viên kinh doanh (người làm tiếp thị liên kết) sẽ quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn. Khi họ bán được hàng, bạn sẽ trả cho họ một khoản hoa hồng phần trăm.

Như vậy bạn thấy trong tiếp thị liên kết sẽ có một người sở hữu sản phẩm và quảng bá sản phẩm đó tới khách hàng (đó chính là chúng tôi – hay còn gọi là nhà xuất bản).

** LƯU Ý: Trong bài viết này mình chỉ tập trung vào cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết dưới góc nhìn của các Publisher , những người muốn kiếm tiền như mình.

Bài viết này không dành cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn triển khai một chương trình liên kết để bán hàng.

Vì vậy, tôi có thể định nghĩa đại khái nó là:

Tiếp thị liên kết là quá trình bạn tạo thu nhập (hoa hồng) bằng cách quảng bá sản phẩm/dịch vụ của người khác (công ty khác). Bạn chọn sản phẩm/dịch vụ mà bạn thích và sau đó quảng cáo nó thông qua liên kết liên kết của riêng bạn . Khi khách hàng mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được hoa hồng dựa trên mỗi lần khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ đó.

Như vậy có thể nói những người kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết thực chất là những người tiếp thị sản phẩm. Đó là lúc bạn hỏi: ôi, cái này có khác gì môi giới (cò đất) không?

Về cơ bản điều tương tự, chỉ được thực hiện theo một cách hoàn toàn khác.

Bởi vì tiếp thị liên kết chỉ có thể được thực hiện trên Internet và việc mua hàng của khách hàng chỉ được ghi lại khi họ nhấp vào liên kết liên kết của riêng bạn.

Đây là sự khác biệt và điều làm cho thu nhập thụ động trở nên khả thi.

Điều đó nói rằng, nếu bạn viết một bài viết quảng cáo sản phẩm/dịch vụ và bạn đưa liên kết của chính mình vào bài viết, thì rất có thể trong khi bạn đang ngủ, khách hàng vẫn truy cập, nhấp vào liên kết và mua hàng. Bạn vẫn sẽ kiếm được tiền hoa hồng!

Quá trình này có thể được lặp đi lặp lại, đó là điều thú vị nhất mà tiếp thị liên kết có thể làm được.

Bạn cũng có thể dành thời gian xem video dưới đây trình bày chi tiết tiếp thị liên kết là gì và cách thực hiện cho người mới bắt đầu!

Ví dụ cụ thể về cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Để làm cho quá trình này dễ dàng và dễ hiểu hơn, tôi sẽ chỉ cho bạn một ví dụ như sau.

Bạn yêu thích làm đẹp và thường xuyên sử dụng các sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là sữa rửa mặt Foreo. Bây giờ bạn muốn kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết bằng cách quảng cáo Máy rửa mặt Foreo.

Quy trình bạn phải tuân theo như sau:

 • Bước 1: Xác định sản phẩm bạn muốn quảng bá, ví dụ ở đây là sữa rửa mặt Foreo luna mini 3, lúc này bạn cần lấy link gốc của sản phẩm này .
quy-trinh-lam-affiliate-marketing
Nhận liên kết liên kết ban đầu cho sản phẩm
 • Bước thứ hai: Tìm và tham gia Chương trình liên kết của Foreo (kế hoạch tiếp thị liên kết).

Thông thường chương trình liên kết của công ty nằm ở cuối trang web.

chương trình thành viên

Ngoài ra, một thủ thuật khác sẽ cho phép bạn tìm thấy bất kỳ chương trình Chương trình liên kết nào là truy cập Google và tìm kiếm cấu trúc “Tên thương hiệu/Sản phẩm/Dịch vụ” + “Chương trình liên kết”

Ngay sau đó bạn sẽ thấy như hình bên dưới.

chương trình thành viên

 • Bước 3: Tạo liên kết liên kết của riêng bạn . Bạn đã có liên kết ban đầu đến sản phẩm và bạn cũng là một phần của chương trình liên kết. Bây giờ việc của bạn là biến link gốc đó thành link affiliate của riêng bạn.

Vì nếu bạn không làm thì sẽ không có hệ thống nào ghi nhận tỷ lệ click chuột, tỷ lệ đơn hàng thành công và do đó sẽ không có ai trả hoa hồng cho bạn.

Ngoài ra, vì một sản phẩm sẽ được nhiều người quảng bá thông qua tiếp thị liên kết, các liên kết liên kết sẽ là cơ sở để tính hoa hồng cho bạn hoặc chính bạn hoặc người khác.

Bạn không thể làm tiếp thị liên kết mà không có liên kết liên kết!

Cách làm tiếp thị liên kết
Tạo liên kết liên kết của riêng bạn (liên kết theo dõi)
 • Bước 4: Quảng bá sản phẩm, dịch vụ . Đây có phải là bước quan trọng nhất để xác định xem bạn có thể kiếm tiền thành công với tiếp thị liên kết hay không?

Sau khi bạn đã có link affiliate của riêng mình, giờ là lúc bạn sử dụng link này để quảng bá, chỉ cần có người click vào link và mua sữa rửa mặt Foreo luna mini 3 này , bạn sẽ nhận được 15% hoa hồng dựa trên giá bán của sản phẩm.

cach-quang-ba-san-pham-khi-lam-tiếp thị liên kết

Bạn có thể gửi khuyến mãi qua email, gửi qua SMS, chia sẻ trên Facebook, đăng trên blog… nghĩa là, ở bất cứ đâu bạn có thể gửi cho khách hàng và bạn bè của mình một liên kết để nhấp vào mua hàng trực tuyến.

***LƯU Ý: Tuy nhiên để làm tiếp thị liên kết bền vững và chuyên nghiệp thì mình không khuyến khích các bạn spam link affiliate trên mạng xã hội. Tài khoản của bạn có nguy cơ cao bị Facebook cấm do vi phạm chính sách. Cách làm tiếp thị liên kết bền vững mình sẽ chia sẻ chi tiết bên dưới.

bi-khoa-tai-hoang-facbook-do-spam-link-khi-lam-chi nhánh
Được chia sẻ từ những người bạn mới do spam link và tài khoản facebook bị khóa

Kết quả cuối cùng là bạn sẽ kiếm được hoa hồng từ affiliate cho việc quảng bá và giới thiệu sản phẩm đó.

cach-kiem-tien-voi-tiếp thị liên kết
Hoa hồng bạn kiếm được khi giới thiệu sản phẩm/dịch vụ thông qua tiếp thị liên kết

Đây là quy trình cơ bản nhất để Publisher làm Tiếp thị liên kết và cũng là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi Tiếp thị liên kết là gì. Kiếm tiền với tiếp thị liên kết là gì?

Tuy nhiên, nếu nhìn vào quy trình 4 bước trên, có thể bạn sẽ đặt ra câu hỏi: nếu một nhãn hàng, thương hiệu không có chương trình liên kết thì sao?

Câu trả lời là: bạn vẫn có thể tạo một liên kết liên kết cho sản phẩm này bằng cách tham gia một mạng lưới liên kết!

Ví dụ: giả sử công ty Foreo ở trên không có chương trình liên kết hoặc bạn đăng ký và họ không chấp nhận? Vậy có cách nào để tiếp tục phát huy tác dụng của sữa rửa mặt Foreo Luna mini 3 ở trên không?

Vào ngay TiKi, Shopee, Sendo… để tìm mua Sữa rửa mặt Foreo Luna Mini. Tại đây bạn sẽ thấy ngay các sản phẩm đang được giảm giá. Vui lòng giúp tôi sao chép liên kết sản phẩm này.

lam-affien-marketing-shopee

Ok, bây giờ bạn cần tham gia một affiliate network tại Việt Nam, ở đây mình sẽ lấy affiliate network AccessTrade làm ví dụ. Sau đó tạo liên kết liên kết của riêng bạn.

lam-affiliate-marketing-voi-accessrade

Bây giờ bạn đã có liên kết liên kết của mình, bước tiếp theo là quảng bá sản phẩm của bạn.

cach-lam-affiliate-marketing

Khi khách hàng nhấp vào liên kết liên kết của bạn và mua hàng, Mạng Tiếp thị AccessTrade sẽ chịu trách nhiệm tính toán hoa hồng bạn nhận được và trả cho bạn mỗi tháng.

cach lam tiep thi lien ket danh cho phu nu

Vậy lại là Affiliate Network , vậy nó khác với Affiliate Program như thế nào?

Phân biệt giữa các mạng lưới liên kết và các chương trình liên kết:

 • Chương trình liên kết là chương trình tiếp thị liên kết mà các công ty triển khai và quản lý.

Ví dụ: Amazon có một chương trình liên kết được gọi là Amazon Associates hoặc Shopee có chương trình liên kết riêng của mình được gọi là Chương trình liên kết của Shopee. Hoặc Lazada cũng có Chương trình liên kết Lazada…

 • Affiliate Network là mạng tiếp thị liên kết , tức là một tổ chức trung gian kết nối các công ty, cá nhân với sản phẩm, dịch vụ và Publisher (người làm tiếp thị liên kết).

Ví dụ AccessTrade là mạng tiếp thị liên kết và khi tham gia ở đây bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình trên Tiki (vì TiKi không có chương trình liên kết của họ). Bạn cũng có thể quảng bá sản phẩm trên Shopee, Lazada… vì dù họ có affiliate program riêng thì họ vẫn muốn tham gia AccessTrade để tiếp cận nhiều Publisher hơn.

  • Tìm hiểu thêm về các chương trình liên kết – Mạng liên kết – Mạng quảng cáo

Nên mình có thể tóm tắt quá trình làm tiếp thị liên kết bằng infographic sau:

Ồ đến đây, có thể bạn sẽ thốt lên: Tiếp thị liên kết dễ thế sao? Kiếm tiền với tiếp thị liên kết dễ dàng như thế nào?

Nhưng tại sao nhiều người làm Tiếp thị liên kết hoài mà vẫn không ra tiền, ngược lại có người coi Tiếp thị liên kết là một nghề. Thậm chí kiếm được nhiều tiền từ tiếp thị liên kết?

Tại sao? …hãy theo dõi bên dưới!

Tư Duy Và Cách Làm Tiếp Thị Liên Kết Hiệu Quả

Trong phần này, tôi sẽ chia nó thành hai tiểu mục, đó là:

 • Tư Duy Tối Ưu Cho Tiếp Thị Liên Kết
 • Cách triển khai tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu

Hãy coi tiếp thị liên kết là một nghề nghiệp

Trước hết, tôi tin chắc rằng bất kể bạn làm gì, nếu bạn không dấn thân, không đầu tư thì khả năng thất bại là rất cao. Tiếp thị liên kết cũng không ngoại lệ.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu làm việc, tôi khuyên bạn nên luôn xác định tiếp thị liên kết là một nghề nghiệp.

Nhiều người thường hỏi tôi: Anh ơi, em đang chơi Tiếp thị liên kết thì nên chơi ở đâu? Bạn có thực sự làm tiếp thị liên kết? Tiếp thị liên kết là gì và nó có lừa đảo không? …

Bạn chắc chắn không tin vào tiếp thị liên kết khi đặt câu hỏi như thế này.

Bạn chỉ muốn thử chứ hoàn toàn không có ý định làm tiếp thị liên kết một cách nghiêm túc.

Vì vậy, khi bạn sẵn sàng nhập hướng dẫn chi tiết, Ngọc muốn đảm bảo rằng:

 • Tiếp thị liên kết là một công việc kiếm tiền nghiêm túc và là một nghề nghiệp thực sự.

Tiếp thị liên kết đã tồn tại trên thế giới được 30 năm (Amazon chính thức triển khai chương trình tiếp thị liên kết vào tháng 7 năm 1996 và duy trì từ đó đến nay). Ở Việt Nam, tiếp thị liên kết xuất hiện từ năm 2015, tức là chúng ta chỉ mới bắt đầu cách đây 5 năm, và cơ hội trong tương lai là rất lớn.

 • Tiếp thị liên kết không phải là một “trò chơi” để bạn chơi thử.

Affiliate Marketing là công việc bán hàng đòi hỏi học hỏi nhiều kỹ năng, vận dụng kiến thức Digital Marketing (Tiếp thị số) để thu hút khách hàng, bán hàng & tạo thu nhập thông qua chia sẻ. chia sẻ doanh thu.

Tham khảo: Cần kiến thức gì để làm tiếp thị liên kết?

OK, nếu bạn đã ổn định với tư duy chuẩn như vậy, bây giờ chúng ta hãy chuyển sang phần tiếp theo.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Tiếp thị liên kết

Nếu bạn đã đến đây khi theo dõi bài viết này, tôi chắc rằng bạn đã biết cách thức hoạt động của tiếp thị liên kết. Tại sao chúng tôi kiếm tiền với tiếp thị liên kết & tôi cũng tin rằng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu làm tiếp thị liên kết với một tư duy độc đáo.

Bây giờ các bước như sau …

1. Xác định chính xác sản phẩm/dịch vụ và lĩnh vực bạn sẽ quảng bá

Đầu tiên, hãy trả lời câu hỏi: bạn sẽ làm trong lĩnh vực nào? Tôi sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể nào?

Điều này phải khá rõ ràng, càng chi tiết càng tốt.

Ví dụ, bạn yêu thích thể thao, đặc biệt là chạy bộ. Vì vậy, các sản phẩm liên quan đến chạy bộ là giày, máy chạy bộ, quần áo thể thao, đồng hồ, v.v.

Bạn yêu thích lĩnh vực marketing, đặc biệt là marketing online, cụ thể hơn là email marketing, Youtube, Facebook, Instagram hay Tiktok.

xác định niche khi làm affiliate marketing

Để tóm tắt ở đây, tôi đang nói rằng bạn nên xác định rất cụ thể về thị trường ngách mà bạn sẽ tham gia với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết . Càng cụ thể càng tốt!

Khi đã có chính xác phân khúc thì việc lựa chọn sản phẩm trong phân khúc đó không còn quá khó khăn.

Bạn có thể xác định các sản phẩm để quảng cáo theo hai cách:

 • Quảng bá sản phẩm bạn đã sử dụng. Đây sẽ là cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả nhất. Bạn sẽ tin tưởng vào thông điệp sản phẩm, tác dụng, lợi ích của nó và chính khách hàng của bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Do đó, thật dễ dàng để họ mua sản phẩm / dịch vụ thông qua liên kết liên kết của bạn.
cach-quang-ba-san-pham-tiếp thị liên kết
Xem, đánh giá, so sánh các sản phẩm để kiếm tiền tiếp thị liên kết
 • Lựa chọn sản phẩm theo lĩnh vực, thị trường ngách của bạn. Có tất cả sản phẩm chỉ để làm tiếp thị liên kết thì rất tốn kém.

Do đó, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp nghiên cứu sản phẩm để xây dựng nội dung quảng cáo của riêng mình dựa trên chuyên môn hiện có của mình.

Nếu bạn có kiến thức về tài chính, đầu tư, bảo hiểm… bạn làm việc trong ngân hàng. Vì vậy, hãy sử dụng kiến thức này để truy cập các sản phẩm này trong một chương trình liên kết hoặc mạng liên kết.

cach-tim-san-pham-quang-ba-affiliate
Nhiều sản phẩm tài chính, bảo hiểm có thể làm tiếp thị liên kết

Hiện tại có rất nhiều affiliate network khác nhau để bạn tìm sản phẩm để quảng bá:

  • Việt Nam: AccessTrade, Shoppe Affiliate, Lazada Affiliate, Aflex, Masoffer…
  • Quốc tế: CJ, ShareSale, Linkshare, Ratuken, Amazon, Impact Radius, ClickBank…

Ngoài ra, khi lựa chọn và quyết định quảng bá sản phẩm/dịch vụ nào đó, bạn cũng cần lưu ý:

 • Sản phẩm có tính cạnh tranh cao hay thấp?
 • Đối tượng chính cho sản phẩm được quảng cáo của bạn là ai? (vẽ chân dung khách hàng)
 • Hoa hồng sản phẩm cao hay thấp?
 • Chính sách ghi hoa hồng là CPS, CPL, CPO hay CPI…? (tim hiểu thêm ở đây)

2. Tạo một kế hoạch và chiến lược quảng cáo bền vững

Ở đây, lưu ý từ bền vững ! Tôi thực sự muốn nhấn mạnh điều này với bạn!

Vì rất có thể trong quá trình học Tiếp thị liên kết, bạn sẽ gặp những lời đề nghị như: kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết thông qua copy/paste, hay kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết một cách thụ động mà không cần làm gì? …

Bạn không thể kiếm tiền bằng cách sao chép và dán, và bạn không thể kiếm tiền bằng cách không làm gì cả. Một khi bạn muốn làm tiếp thị liên kết bền vững thì cần tránh xa những hình thức lừa đảo này.

Vậy bền vững là gì?

Chiến lược mình đã tổng hợp cho các newbie là hãy bắt tay vào xây dựng một website/blog cho riêng mình để làm tiếp thị liên kết.

Xin nhắc lại 5 năm kiếm tiền với tiếp thị liên kết Tôi chưa từng thấy ai thành công với affiliate cả, họ không có website, blog riêng.

Cách tiếp thị liên kết cho mọi người

Vì vậy hãy biến website/blog của bạn thành một trung tâm, bạn có thể có kênh Youtube, có thể quảng cáo trên Facebook, có thể làm email marketing, có thể sử dụng chatbot… nhưng tất cả đều cần kết nối với website/blog của bạn.

 • Tham khảo: [Case Study] – Xây dựng Website Tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam (A đến Z)

Chỉ khi đó, bạn mới hoàn toàn sở hữu tất cả lưu lượng truy cập, tất cả dữ liệu, dữ liệu và nội dung. Rất đơn giản, vì website, blog là tài sản của chính bạn, còn Facebook, Youtube, Instagram… chỉ là nền tảng, chỉ là nơi bạn có thể dùng để quảng bá, tiếp thị.

Vui lòng dành vài phút để xem lại nghiên cứu điển hình của tôi về tư duy lấy người viết blog làm trung tâm đã kiếm được 700 triệu đô la từ tiếp thị liên kết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo video dưới đây để biết các chiến lược tạo doanh thu từ $3.000 đến $30.000 thông qua tiếp thị liên kết chỉ với một bài viết và chiến lược tập trung vào blog.

3. Đo lường, đánh giá và nhân rộng mô hình tăng nguồn thu

Làm tiếp thị liên kết cũng giống như điều hành một doanh nghiệp trực tuyến. Vì vậy, việc đo lường, đánh giá hiệu quả công việc và thu nhập cũng cần được thực hiện một cách thường xuyên.

Bạn phải đặt câu hỏi tại sao tỷ lệ click vào link affiliate cao như vậy nhưng tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ mua hàng lại rất thấp?

ty-le-click-conversion-doi-khi-lam-affiliate-marketing

 • Vì nội dung chưa tối ưu và chưa cá nhân hóa đúng phân khúc khách hàng?
 • Hay sản phẩm/dịch vụ bạn đang quảng cáo đã lỗi thời?
 • Hay lời kêu gọi hành động của bạn không đủ hấp dẫn?
 • Hay do sản phẩm có giá quá cao, khách hàng dù click vào link cũng chỉ xem được chứ không mua?
 • Hay là kênh quảng cáo sai?

Tất cả những điều này cần phải được đặt ra và xem xét trên cơ sở hàng ngày. Từ những lưu ý này, bạn sẽ biết cách điều chỉnh chiến lược, thay đổi cách tiếp cận cho phù hợp với sản phẩm/dịch vụ đang quảng bá & mục tiêu cuối cùng là tăng đơn hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi -> tăng hoa hồng (commission). Khi làm Tiếp thị liên kết

Làm tiếp thị liên kết như thế nào: lưu lượng truy cập miễn phí hoặc lưu lượng truy cập phải trả tiền?

Nếu bạn nhìn kỹ, có hai trường phái tư tưởng trong cộng đồng tiếp thị liên kết ngày nay:

 • Free traffic: tức là tập trung làm SEO trên các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google & Youtube). Họ sử dụng các kỹ năng của mình để viết nội dung và sản xuất video để tiếp cận khách hàng và người dùng miễn phí.
 • Paid Traffic: Chi tiền để đặt quảng cáo trên các mạng như Facebook Ads, Google Ads, Native Ads, Bing Ads, v.v.

Vì vậy, bạn nên chọn lưu lượng truy cập miễn phí hoặc lưu lượng truy cập phải trả tiền cho tiếp thị liên kết? Thực sự không có câu trả lời dứt khoát cho câu hỏi này.

Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy rằng các sản phẩm vật lý có ít (hoặc hạn chế) quyền truy cập vào lưu lượng truy cập phải trả tiền.

Ví dụ, những sản phẩm giá cao như máy chạy bộ, tivi, tủ lạnh, máy giặt thì không thể bỏ tiền quảng cáo, chắc chắn sẽ lỗ. Vì tỷ lệ ăn chia hoa hồng với ngành thương mại điện tử khá thấp.

lam-chi-e-marketing-kieu-free-traffic
Wirecutter là một trang web chuyên về tiếp thị liên kết theo phong cách lưu lượng truy cập miễn phí

Do đó, giải pháp tốt nhất cho nhóm sản phẩm này là Free Traffic, nhằm thu hút càng nhiều khách hàng thông qua SEO càng tốt và tạo ra nhiều đơn hàng với chi phí đầu tư thấp nhất có thể.

So với các sản phẩm số, hay các sản phẩm CPO chuyển đổi, thì paid traffic hoàn toàn có thể sử dụng được, vì hoa hồng thường cao nên khả năng thu hồi chi phí và khả năng tạo ra lợi nhuận dựa trên chi phí thấp. Phí sẽ tốt hơn.

cach-dang-ky-chien-dich-d2c-cua-accesstrade
Các loại sản phẩm D2C, hoặc CPO chuyển đổi với hoa hồng cao – nên có thể áp dụng các loại traffic trả phí

Ngoài ra, quyết định lưu lượng truy cập miễn phí hoặc trả phí phụ thuộc vào điểm mạnh và khả năng của bạn.

Ví dụ, nếu bạn biết rất nhiều về Facebook Ads, Google Ads… thì tại sao bạn phải dành thời gian viết bài và làm SEO khi bạn có thể đặt quảng cáo cho 5 hội viên và thu về 1o lợi nhuận?

Ngược lại, nếu bạn đã quá quen thuộc với việc làm website, bạn giỏi viết lách, giỏi nội dung, biết làm video và bạn đang theo đuổi một cách kiếm tiền thụ động và bền vững với tiếp thị liên kết , tại sao bạn lại ngồi xuống và chạy quảng cáo? ?

Tại sao bạn chấp nhận chi 10 guilders cho quảng cáo, nhưng có lẽ chỉ nhận được 5 guilders? Bởi vì phí quảng cáo về cơ bản là ngày càng đắt? Bạn sắp phải trả thêm tiền cho Facebook, Google vì cơ chế quảng cáo thực chất là đấu thầu để hiển thị một quảng cáo? Ai trả nhiều tiền hơn sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn?

 • Đừng bỏ lỡ: 7 cách để thực hiện tiếp thị liên kết và cách kết hợp tất cả chúng trong một hệ sinh thái?

Tóm lại:

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết và tạo thu nhập thụ động thông qua công việc này là hoàn toàn có thật và rất nhiều người làm được.

Nhưng quan trọng nhất, bạn phải thực sự hiểu nó là gì và nó hoạt động như thế nào. Tiếp thị liên kết là gì?

Tư duy làm tiếp thị liên kết phải rất chuẩn và rất nghiêm túc. Tiếp thị liên kết không hề đơn giản, nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, rất nhiều thứ bạn phải học hỏi, cập nhật mỗi ngày.

Lời khuyên của tôi là, dù bạn bắt đầu theo cách nào, hãy nhớ đừng bao giờ quên tiếp thị liên kết dựa trên một chiến lược bền vững.

Đó là có một blog, một trang web nơi bạn có thể sáng tạo nội dung của mình, có thể sử dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm/dịch vụ, có thể chạy quảng cáo, có thể áp dụng chatbot, email marketing…

Hơn hết, bạn hoàn toàn có thể biến việc kiếm tiền từ tiếp thị liên kết thành một nghề nghiệp, một công việc kinh doanh trực tuyến thực sự.

Làm thế nào để bạn làm tiếp thị liên kết? Hãy để lại lời nhắn bên dưới bài viết, và đừng quên chia sẻ bài viết này đến những người cần nó nhé!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x