Đăng ký và xác thực sàn remitano

Sàn Remitano là gì? Có lừa đảo không? Cách đăng ký và xác thực Remitano

Khi chúng ta muốn mua/bán Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác thì bắt buộc chúng phải dùng đến các sàn giao dịch như Binance, VNDC hoặc Remitano. Và sàn Remitano là một trong những cái tên khá là nổi tiếng trong lĩnh vực về thị trường tiền điện tử Việt Nam cũng như thế giới. Remitano hiện được xem là một trong những sàn giao dịch uy tín và lớn nhất Việt Nam. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn sàn giao dịch Remitano là gì và hướng dẫn đăng ký, tạo tài khoản, xác minh danh tính cho tài khoản và các mua bán Bitcoin trên Remitano một cách chi tiết và dễ hiểu nhất và an toàn nhất.

Remitano – một cái tên có lẽ đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử, đây là sàn mua bán giao dịch Bitcoin cùng 5 đồng coin phổ biến khác (XRP, ETH, USDT, BCH, LTC) tại Việt Nam. Vậy Remitano là gì?

I. Sàn Remitano là gì?

Sàn Remitano là một nền tảng giao dịch Bitcoin và tiền điện tử theo cơ chế P2P (Mạng ngang hàng hay Peer to Peer), tức là Remitano chỉ là bên thứ ba trung gian để đảm bảo các giao dịch an toàn nhất, còn giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp giữa người mua và người bán với nhau. Remitano là sản phẩm của công ty Babylon Solutions Limited có trụ sở tại nước Cộng Hòa Seychelles (số đăng ký Seychelles Reg. No. 168830).

Theo giới thiệu trên trang web chính thức, sàn giao dịch Remitano hiện tại đang cung cấp dịch vụ ở một số quốc gia chính như Mỹ, Malaysia, Việt Nam, Nigeria, Campodia, Trung Quốc và một số nước phát triển khác. Theo như mình kiểm tra từ SimilarWeb thì lượng truy cập tới Remitano chủ yếu đến từ Việt Nam, lên đến gần 80%. Như vậy, chúng ta có thể thấy Remitano chủ yếu phục vụ các khách hàng ở Việt Nam. Ngoài ra, khi bạn giao dịch trên Remi có thể nhận thấy rằng đội ngũ hỗ trợ của Remitano có hai nhóm người chính đến từ Ấn Độ và Việt Nam.

II. Những ưu điểm và nhược điểm của sàn Remitano

1. Ưu điểm:

 • Giao dịch an toàn
 • Giá cả hợp lý và chuẩn so với thị trường
 • Giao dịch tiện lợi, thông minh
 • Sàn giao dịch linh hoạt với giao diện đơn giản
 • Bảo mật cao, riêng tư
 • Có ứng dụng sử dụng được cho di động
 • Hỗ trợ nhiều coin khác nhau
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình 24/24

2. Nhược điểm:

 • Hỗ trợ chậm: Do số lượng người dùng quá lớn nên hiện tại đội ngũ support của sàn Remitano đang quá tải, không còn hỗ trợ nhanh như trước nữa. Tuy nhiên, vấn đề này thời gian gần đây đã được khắc phục, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn chậm nhất sau 30 phút kể từ khi bạn inbox.
 • Phí giao dịch trên Remitano cao hơn một chút so với các sàn khác, hiện tại phí giao dịch mua bán tại Remi là 1%, nếu so sánh mặt bằng chung thì mức 1% này là hơi cao, một số sàn khác hiện phí chỉ ở mức 0,5%. Tuy nhiên, nếu bạn giao dịch số lượng lớn thì mình nghĩ vẫn nên sử dụng Remi để đảm bảo an toàn nhất.

II. Sàn Remitano có lừa đảo không?

Về vấn đề Remitano lừa đảo thì mình có thể khẳng định với các bạn luôn là “Remitano chưa từng lừa đảo bất cứ khách hàng nào“. Mình đã giao dịch trên Remitano hơn 2 năm nay và chưa từng bị mất tiền hay mất coin, sẽ có một số lý do mà nhiều người nói Remitano là lừa đảo, phần lớn là vì sự thiếu hiểu biết và sự không cẩn thận trong quá trình giao dịch mới dẫn đến mất tiền, chứ Remitano không hề liên quan gì.

III. Hướng dẫn đăng ký tài khoản và xác thực sàn Remitano

Quy trình đăng ký sàn Remitano chuẩn nhất bao gồm 3 bước đó là:

 • Đăng ký tài khoản sàn Remitano
 • Cài đặt bảo mật cho tài khoản
 • Xác minh danh tính (KYC)

Trước hết mọi người phải sử dụng một email được sử dụng thường xuyên để tránh trường hợp quên email. Ảnh chụp bằng lái xe hoặc hộ chiếu (Passport), lưu ý ảnh phải được chụp rõ nét. Ảnh chụp chứng minh nhân dân gồm 1 mặt trước và 1 mặt sau (2 ảnh này cũng phải được chụp rõ nét). Và quan trọng hơn hết là phải chuẩn bị một tài khoản ngân hàng VCB (vietcombank) có sử dụng dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking.

1. Hướng dẫn đăng ký sàn Remitano

Bước 1: Đăng ký tài khoản Remtano

Trước tiên, mọi người truy cập tại đây và click vào ô  ” Đăng Ký” ở góc phải màn hình để bắt đầu đăng ký tài khoản.

Tiếp theo các bạn nhập “Email” và bấm “Tiếp tục”

Đăng ký sàn remitano

Sau đó hệ thống sẽ thông bào cho bạn biết hãy truy cập vào email để kích hoạt tài khoản của bạn:

Bước 2: Xác minh địa chỉ email

Các bạn hãy mở địa chỉ email các bạn dùng đăng ký tài khoản Remitano để kích hoạt tài khoản:

Kích hoạt tài khoản remitano

Lưu Ý: Khi đăng nhập vào sàn Remitano để mua bán, Remitano không bao giờ yêu cầu mật khẩu để có thể đăng nhập như các sàn thông thường mà Remitano sẽ gửi link đăng nhập vào email của bạn và bạn chỉ click vào nút đăng nhập. (việc này nhằm đảm bảo an toàn tối đa rủi ro cho bạn)

Bước 3: Khai báo tên đăng nhập

Sau khi click vào ô “Đăng nhập tôi vào Remitano”, hệ thống sẽ đuaw chúng ta tới giao diện điền nickname – bí danh (viết liền và không có dấu) của mình vào (như hình bên dưới) và chọn “Tiếp tục”.

Bí danh remitano

Tới đây là chúng ta đã đăng ký thành công tài khoản sàn Remitano rồi đó. Bây giờ, chúng ta cùng tiếp tục chuyển tới phần hướng dẫn bảo mật và cách xác minh danh tính cho tài khoản

Hướng dẫn bảo mật tài khoản sàn Remitano

Bước 1: Chọn vào ô “cài đặt” ở phía góc phải giao diện trang web.

Cài đặt bảo mật Remitano

Cài đặt bảo mật khoản bằng cách kích hoạt chức năng “Bảo mật Authy” lên. Sau đó, chọn vào ô “kích hoạt”

Bước 2: Các bạn hãy tải ứng dụng Authy về và cài đặt trên điện thoại của các bạn, rồi nhấn vào “Tiếp theo” để tới bước tiếp:

Lúc này lập tức sẽ có một mã QR code sẽ hiện ra.

Bước 3: Sử dụng ứng dụng Google Authenticator – 2FA để quét mã QR code như hình bên dưới để lấy mã xác nhận gồm 6 chữ số (mã này sẽ được thay đổi liên tục sau 30s). Cuối cùng, mọi người nhập mã vào ô “Bật”

Giao diện hiện ra như bên dưới là các bạn đã hoàn thành bảo mật 2 lớp cho tài khoản Remitano của các bạn

Bảo mật 2 lớp Remitano

2. Hướng dẫn xác thực cho tài khoản sàn Remitano

Sau khi các bạn đã cài đặt được bảo mật 2 lớp cho tìa khoản Remitano rồi thì các bạn đến bước tiếp theo là đi Xác thực tài khoản remitano

Bước 1: Các bạn vào mục “Cài đặt”, chọn mục “Hồ sơ” để bắt đầu quá trình KYC – Xác minh danh tính.

Bước 2: Cập nhật số điện thoại

Các bạn bấm vào mục “thêm số điện thoại”. Giao diện hiện ra các bạn nhập số điện thoại của các bạn vào rồi nhấn “Tiếp tục”

Các bạn chờ khoảng 5 giây, điện thoại của bạn sẽ nhận được một tin nhắn bao gồm gồm 4 chữ số. Các bạn nhập mã này vào rồi nhấn “Xác thực” để hoàn thành các bước để xác thực số điện thoại.

Bước 3: Xác minh danh tính – KYC

Để xác minh danh tính, các bạn bấm mục “Tải liệu tài lên”

Tài liệu tải lên là ảnh chụp các giấy tờ tùy thân của các bạn như chứng minh thư, giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu. Tài liệu tải lên này phải thỏa mãn 3 yêu cầu:

 • Chưa qua chỉnh sửa
 • Có độ phân giải tối thiểu 2 megapixels
 • Rõ nét, không bị mờ

Sau khi các bạn đã cập nhật đầy đủ thông tin, tài liệu, các bạn hãy bấm nút “Cập nhật hồ sơ” để hoàn tất quá trình xác minh danh tính – KYC.

Thường thì quá trình xác thực mất khoảng 10 phút.
Khi hoàn thành tất cả các bước trên thì tài khoản Remitano của các bạn đã có thể giao dịch mua bán Bitcoin và tất cả các đồng tiền điện tử khác của Remitano được rồi.

Lưu ý: Chúng ta sẽ không thể mua bán giao dịch nếu tài khoản vẫn chưa được KYC. Vì việc KYC sẽ giúp sàn đảm bảo được mức độ bảo mật, an toàn cũng như phòng chống các hành vi lừa đảo tài sản.

IV. Tạm kết

Trên đây mình vừa giới thiệu cho các bạn biết sàn Remitano là gì? Các đăng ký tài khoản và xác thực tài khoản sàn Remitano.

Các bạn hãy đọc kỹ bài viết này để hiểu rõ hơn về Remitano và biết cách tạo được tài khoản Remitano một cách chuẩn nhất, bảo mật nhất, tránh bị kẻ xấu hack tài khoản.

Các bạn có điều gì chưa hiểu rõ, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp ngay cho các bạn.!

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

16 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được thảo luận nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Đại Thành

Remitano có hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử không?

Nguyễn ĐÌnh Vũ

Remitano có hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử không?

Phúc Thành

Tôi không biết cách sử dụng Remitano, bạn có thể giúp tôi được không?

Ưng Đại Vệ

Tôi muốn bán Bitcoin trên Remitano, làm thế nào để làm điều đó?

Nam

Có phí nào khi giao dịch trên Remitano không?

Hoa

Sàn Remitano có an toàn không?

Trần Long

Tôi lo lắng về việc mất tiền khi giao dịch trên Remitano.

Trần Long

Có phí nào khi giao dịch trên Remitano không?

16
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x