Hướng dẫn Sàn Bybit – Cơ chế giá kép là gì?

Do thao túng thị trường, giá thị trường trên sàn giao dịch tương lai sẽ có thể chênh lệch đáng kể so với giá giao ngay, dẫn đến việc thanh lý lớn các vị trí của thương nhân. Ngoài việc khiến các nhà giao dịch tốn rất nhiều công sức, việc thao túng thị trường cũng đã phá hủy niềm tin của công chúng vào toàn bộ ngành giao dịch tiền điện tử. Ưu tiên hàng đầu của Bybit là cung cấp một môi trường giao dịch công bằng cho tất cả các nhà giao dịch, đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng cơ chế giá kép để ngăn chặn thao túng thị trường.

Cơ chế giá kép bao gồm giá tham chiếu và giá giao dịch cuối cùng

giá đề xuất

Đối với các hợp đồng nghịch đảo, giá tham chiếu là chỉ số giá giao ngay toàn cầu cộng với tỷ lệ chuẩn phí bảo hiểm vốn giảm dần. Giá tham chiếu có thể được coi là giá phản ánh giá giao ngay theo thời gian thực trên các sàn giao dịch lớn. Bybit sử dụng giá tham chiếu làm công cụ kích hoạt để đo lường lãi lỗ chưa thanh toán, nhưng điều này không ảnh hưởng đến lãi lỗ thực tế của người giao dịch. Chỉ khi giá tham chiếu đạt đến giá thanh lý của thương nhân, vị trí sẽ được thanh lý.

Tính giá tham chiếu

 Giá tham chiếu = giá chỉ số x (1 + phí cấp vốn cơ bản)
 Cơ sở phí vốn = Tỷ lệ phí vốn x Thời gian thu phí vốn/Thời gian phí vốn

giá giao dịch cuối cùng

Giá giao dịch cuối cùng là giá thị trường hiện tại của Bybit. Giá giao dịch cuối cùng luôn được cố định là giá giao ngay thông qua cơ chế tài trợ. Đây là lý do tại sao giá trên Bybit khó có thể chênh lệch đáng kể so với giá thị trường giao ngay.

Nói tóm lại, thông qua cơ chế giá kép, nó giảm thiểu chênh lệch giá và đảm bảo môi trường giao dịch công bằng hơn, đồng thời bảo vệ các nhà giao dịch khỏi các khoản thanh lý tồi.

**Lưu ý: Trong trường hợp thị trường có biến động lớn, giá giao dịch mới nhất của Bybit có thể tạm thời chênh lệch so với giá tham chiếu. Điều này có thể dẫn đến lợi nhuận hoặc thua lỗ chưa được giải quyết ngay sau khi lệnh được thực hiện. Lưu ý rằng đây không phải là lãi hoặc lỗ thực, nhưng cũng lưu ý khoảng cách giữa giá thanh lý và giá tham chiếu.

Xem thêm: Bybit – Nâng tầm giao dịch Cryptor

Xem thêm: Hướng dẫn giao dịch sàn Bybit

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x