Cách tuyển ref

Bật mí 6 cách tuyển ref hiệu quả tạo thu nhập thụ động khi kiếm tiền online

Bật mí 6 cách tuyển ref hiệu quả tạo thu nhập thụ động khi kiếm tiền online

Cách tuyển ref hiệu quả. Có một thực tế hiện nay trên internet có rất nhiều bạn khi mới bước chân tham gia kiếm tiền online thì rất hăm hở nhưng sau một thời gian ngắn đã luôn than thở về thu nhập của bản thân, làm mãi mà vẫn lẹt đẹt ở con số vài đô một tháng thậm chí không được đô nào mặc dù đã rất chăm chỉ cày cuốc.
Điều này làm cho mọi người mất niềm tin với MMO,chán nản và từ bỏ ước mơ làm giàu với MMO.
Trong khi đó có rất nhiều bạn chỉ với vài thao tác đơn giản lại có thể kiếm hàng ngàn đô mỗi tháng.Và giàu lên nhờ MMO.
TẠI SAO lại có những sự khác biệt như vậy,các Pro kia có bí quyết gì? Câu trả lời cho bí quyết đó chính là hoạt động REFERRAL hay gọi ngắn gọn là Ref.

Ref là gì?
Ref là gì?

Vậy Ref là gì?

Ref là viết tắt của từ Tiếng Anh REFERRAL (thường được dùng trong tiếp thị iên kết) có nghĩa là giới thiệu.
Hoạt động Ref đơn giản là bạn giới thiệu người thân,bạn bè hay mọi người xung quanh bạn tham gia một chương trình nào đó và với mỗi lượt giới thiệu thành công như vậy bạn sẽ được nhà cung cấp trả cho một phần thưởng tương ứng.

Tại sao chúng ta cần tuyển ref, tuyển ref có lợi ích gì?

Hoạt động tuyển ref không chỉ mang lại lợi ích cho chủ các dự án hay website mà còn mang mang đến cho các thành viên tham gia một khoản thu khủng lồ

Lợi ích với nhà cung cấp.

Có rất nhiều nhà cung cấp dich vụ hay các website thay vì bỏ tiền ra chi cho các hoạt động quảng cáo để có thể phát triển cộng đồng người dùng của mình.
Họ lựa chọn việc trả hoa hồng trực tiếp cho các thành viên trong cộng đồng khi những người này giới thiệu thành công người dùng mới.
Điều này giúp họ gia tăng số thành thành viên trong cộng đồng một cách nhanh chóng theo cấp số nhân.
Điều này mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với hoạt động quảng cáo để thu hút người dùng như truyền thống.Trong khi chi phí bỏ ra thấp hơn nhiều so với việc chi tiền quảng cáo.

Lợi ích với người tham gia hoạt động tuyển

Khi bạn tham gia và công việc tuyển ref bạn thường sẽ nhận được từ 5-10% số thu nhập củ người được bạn giới thiệu.
Nghe qua thì thấy đây là một con số nhỏ nhưng bạn thử nghĩ xem.
Nếu với mỗi người giới thiệu bạn kiếm được 10% thu nhập của họ một ngày thì bạn chỉ cần 10 người để tăng gấp đôi thu nhập của mình thậm chí bạn không làm gì thì cũng có 100% thu nhập của mình như khi cày cuốc cả ngày.
Hiện nay đa phần các trang web thường không chỉ dừng lại ở một tầng giới thiệu, tức là bạn không chỉ được hưởng phần trăm của người bạn giới thiệu mà còn được hưởng phần trăm của người giới thiệu của người bạn giới thiệu.
Điều này có nghĩa là thu nhập người tuyển ref dù ban đầu rất ít ỏi thì trong tương lai thu nhập này sẽ tăng theo cấp số nhân. Xin nhớ là cấp số nhân chứ không phải số cộng.

Tuyển ref có khó không, tại sao rất ít người tuyển ref?

Tuyển ref thực sự là một công việc không dễ cũng không khó. Nó chỉ khó khi bạn chưa làm đúng cách và làm một cách lười biếng cẩu thả.
Lý do mà rất ít người tuyển ref hiện nay bởi vì hoạt động tuyển ref này thường mang lại hiệu quả rất chậm, chậm đến nỗi bạn có thể nản chí ngay khi bắt đầu được vài ngày. Lý do rất đơn giản, vì bạn chỉ nhận được khoảng từ 1 – 10% thu nhập mà ref của bạn kiếm được hoặc đầu tư vào. Trừ 1 vài trang sẽ tính mức thu nhập cố định cho ref bạn giới thiệu được.
Để có thể tuyển ref hiệu quả và không bị “chửi” thì mình sẽ chia sẻ với bạn vài bí kíp nhỏ,cách áp dụng và hiệu quả dưới đây.

Cách tuyển ref như thế nào cho hiệu quả?

Tuyển ref hiệu quả bằng cách mời trực tiếp

Mời trực tiếp người quen tham gia đăng kí theo ref của mình.
Cách này mình thấy hiệu quả tuyển được ref không cao vì số lượng người các bạn có thể mời rất hạn chế. Không chỉ vậy với mỗi lượt mời bạn lại phải hướng dẫn lại từ đầu rất mất thời gian mà hiệu quả lại không cao.
Tuy nhiên nếu bạn mới tham gia tuyển ref thì đây cũng là một cách bắt đầu khá hiệu quả để tích lũy cho bản thân những kĩ năng và kinh nghiệm cần thiết.
Bí kíp này phù hợp với loại hình ref nhiều tầng hay các dự án HIYP hay đầu tư tiền vào là chủ yếu.
Mình khuyên bạn nếu mời tham gia dạng này các bạn phải chắc chắn về độ uy tín của nó nếu không các bạn dễ bị lừa đảo (scam) và tất nhiên uy tín của bạn cũng mất trong mắt người bạn mời.
Cách này không tốn chi phí từ túi bạn nhưng tốn khá nhiều năng lượng hoặc đòi hỏi bạn phải có cái miệng dẻo, quan hệ xã hội thật tốt – nói thế này thì dễ chứ khi thực hiện bạn sẽ thấy vô cùng nan giải.

Tuyển ref trực tiếp từ bạn bè
Tuyển ref trực tiếp từ bạn bè

Tuyển ref bằng cách Spam link ref hay “thả thính” trên các mạng xã hội.

Cách này rất thông thường của thông thường bạn có thể thấy tại bất kì chỗ nào có liên quan đến MMO. Trên các forum, blog… đa số các bài đăng nhằm mục đích tìm kiếm ref, họ thổi phồng các site chứa referrals link (link tiếp thị liên kết) của họ: Site uy tín, hiệu quả, kiếm tiền trọn đời, kiếm tiền dễ dàng, siêu lợi nhuận…..vv mục đích chính cũng là để thu hút bạn đọc và tìm kiếm DR cho họ.
Tôi không đánh giá cao cách này và tôi cũng không khuyên bạn áp dụng nó – các bài viết đa phần là hướng dẫn kiếm tiền – đôi khi làm rất tỉ mỉ từ cách đăng kí, đăng nhập tài khoản, kiếm tiền, lấy referrals link ….vvv – nhưng nó không làm nổi lên được các vấn đề cần quan tâm: thu nhập được bao nhiêu? thực tế của site? làm thế nào để người tham gia có thể ổn định thu nhập sau đăng kí? Khả năng sống của site là bao lâu? Uy tín hay lừa đảo?…. 1001 vấn đề. Nếu bạn làm như vậy có thể tìm được mấy bạn Newbie mới vào nghề còn chưa biết cách đăng kí tài khoản song những bạn đó vì không thể kiếm được thu nhập – có thể gọi là đủ tiêu vặt – nên bỏ rất sớm và cũng chẳng có mấy bạn chịu đăng kí theo link cả – Những referrals link đi Spam kiểu này gây ra sự khó chịu với người xem và… bạn biết điều gì rồi đó.
Tuy nhiên đây là một cách làm rẻ, tốn thời gian, bạn có thể thúc đẩy reflink của bạn tại quốc gia bạn sống, để áp dụng phương pháp này hiệu quả bạn cần có nhiều kinh nghiệm, trung thực và lập những forum, blog, website cá nhân, quảng cáo

Tuyển ref từ mạng xã hội
Tuyển ref từ mạng xã hội

referrals link theo phong cách của bạn tránh các vấn đề trùng lặp.

 

Trao đổi ref với người khác một cách đơn giản mà hiệu quả.

Cách này có nghĩa là bạn và người khác đăng kí ref cho nhau.
Bạn đăng kí cho người khác và sau đó người này đăng kí trả lại cho bạn.
Cách này phù hợp với các website trả một mức cố định trên ref được tuyển vì đa phần ref tuyển theo cách này là ảo,người được mời không hoạt động.
Cách này khá may rủi vì bạn ref cho người ta thì chưa chắc người ta đã ref trả bạn.Cho nên khi làm cách này bạn nên tham gia vào các group trao đổi ref uy tín.

Trao đổi Ref với người khác
Trao đổi Ref với người khác

Tạo ra một kênh cá nhân để tuyển ref hiệu quả

Tạo kênh cá nhân ở đây có nghĩa là bạn sẽ lập website, blog, kênh youtube,nhóm trên telegram,.. để giới thiệu và hướng dẫn về cơ hội kiếm tiền của các chương trình bạn đang tham gia.
Sau đó bỏ link giới thiệu của bạn vào trong bài viết hoặc trong mô tả của video.
Cách này mình đánh giá cự kì cao vì số lượng ref mà bạn có thể tuyển được là rất lớn con số tùy thuộc vào khả năng của bạn chứ không hề bị giới hạn.
Để thành công với cách này bạn phải thường xuyên chăm chút cho kênh cá nhân của mình.
Ban đầu sẽ rất khó khăn nhưng khi về sau thì công việc của bạn chỉ là đăng bài viết hoặc video đều đặn.
Nếu có thể kết hợp các kênh cá nhân của bạn với nhau thì thành công sẽ khó mà tưởng tượng nổi!
Ngoài ra bạn còn phải tìm các dự án uy tín để tăng độ uy tín cho kênh cá nhân.
Một khi có uy tín cao thì 1 đồn 10,mười đồn trăm chẳng mấy chốc mà kênh của bạn sẽ nổi như cồn,ref sẽ tự tìm đến bạn.
Nhưng nếu bạn lỡ giới thiệu chương trình scam thì cũng nên xin lỗi mọi người và thông báo cho họ để thể hiện trách nhiệm của bạn với mọi người.Khi đó bạn sẽ được mọi người tin tưởng và ủng hộ.Đấy là điều vô cùng quan trọng.
Cách này còn có thể tuyển ref cho bạn một cách lâu dài có thể 5 năm sau bạn vẫn có thể tuyển ref từ bài viết hay video mà bạn đã đăng.

Tuyển ref bằng tạo Blog riêng
Tuyển ref bằng tạo Blog riêng

Đặt banner quảng cáo kèm link giới thiệu cách tuyển ref tốn kém?

Cách này khá kén chọn người dùng.Vì bạn phải có một website có traffic hay trả tiền để đặt banner trên website khác.Cái này khá là tốn kém.Chie ohuf hợp cho các dự án có hoa hồng cao thôi nhé.

Mua quảng cáo để tuyển ref

Một cách nói đơn giản là bạn dùng tiền của bạn để quảng bá reflink.
Cách này thực sự rất tốn ngân sách.Nó chỉ phù hợp khi bạn đã có một số vốn nhất định và đảm bảo hoa hồng được trả cao,dự án uy tín
Thông thường là bạn quảng cáo chúng tại các site PTC là chủ yếu, ngoài ra còn ở một số site khác có tính năng kiếm tiền từ like facebook và twitter…

 • Nếu bạn muốn đạt hiệu quả tốt nhất, và nhanh nhất bạn nên áp dụng phương pháp này. Chỉ có vài điều sau đây tôi muốn bàn luận với bạn
 • Bạn muốn quảng cáo trực tiếp reflink ( Ví dụ lấy reflink của bạn đặt vào quảng cáo mini 0.001$ chẳng hạn) – Ưu điểm: Nhanh, tiện, đơn giản, người dùng dễ dàng truy cập vào trang đăng kí của đích đến của bạn – tỉ lệ người xem đăng kí sẽ cao hơn. Nhược điểm: quá tốn kém, nếu như không may mắn bạn mất rất nhiều tiền mà chẳng thu được gì.
 • Bạn quảng cáo reflink thông qua các banner quảng cáo: Ưu điểm: cực rẻ, dễ thực hiện. Nhược điểm: Tỉ lệ người xem click vào banner rất thấp và không hằn khi click vào banner là họ sẽ đăng kí.
 • Bạn quảng cáo reflink thông qua các Paid to signup offer: Ưu điểm: Chắc chắn, đơn giản, 100% đạt được số dref như bạn muốn. Nhược điểm: mất khá nhiều tiền ( 0.5$-2$/ 1 dref), thời gian chờ đợi lâu vì không phải bao giờ cũng có nhiều người đăng kí.
  Như vậy khi áp dụng phương pháp này bạn nên tham khảo một số nguyên tắc cơ bản sau:​
 • Chỉ quảng cáo reflink của bạn ở những site có ít nhất 5000 thành viên nhưng chưa có các quảng cáo cùng loại với quảng cáo của bạn và ít người biết đến, đặc biệt là site đó chưa từng được ai quảng cáo tại những site quen thuộc hoặc chính site bạn muốn quảng cáo reflink.
 • Đối với quảng cáo banner nếu có thể thay các hình banner bằng các hình bắt mắt hơn banner gốc thì bạn nên thực hiện thay đổi chúng.
 • Thời gian quảng cáo tại mỗi site và số quảng cáo đảm bảo sao cho mỗi thành viên của họ đều đã xem. (bạn có thể căn cứ vào số thành viên hoạt động tai thời điểm bạn truy cập để đoán xem có bao nhiêu % thành viên hoạt động mỗi ngày – thường 15%-65%, đôi khi là 80%, site càng hoạt động lâu thì càng có nhiều thành viên ít hoạt động).
 • Bạn nên lập các blog, forum mini và đặt các liên kết reflink của mình vào đó sau đó quảng cáo các forum, blog đó trên các site mà bạn muốn quảng cáo- nó sẽ giúp tăng số site quảng cáo 1 lần -> giảm chi phí cho bạn. Ví dụ tôi tạo ra Blog này để quảng cáo. Bạn cần bố trí các banner sao cho dễ nhìn và vừa tầm hiển thị của màn hình máy tính phần reflink bạn muốn quảng cáo và số lượng các banner là hợp lý để tốc độ tải quảng cáo của bạn là nhanh. Không mấy ai muốn click quảng cáo cứ chạy ì ạch và phải kéo xuống dưới để xem đâu bạn ạ.- bạn nào chưa biết tạo forum, blog nếu bạn cần tôi giúp chỉ cần liên hệ theo địa chỉ tôi đã đăng tải.
 • Khi cung cấp các Paid to signup offer bạn lưu ý chỉ cung cấp tại những site chưa có ai đặt offer giống bạn, hoặc nếu có bạn cần đặt ra giá cao hơn, tính toán lợi nhuận và nêu các điều kiện cho offer của bạn sao cho bạn luôn có lãi, đặt một lượng vừa phải các offer: vd đặt 10 offer, hết rồi mới đặt tiếp, đặt tại nhiều site để tìm ra các site hiệu quả nhất cho bạn.
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x