Gửi tin nhắn hàng loạt với Gopage mà không sợ bị khoá tài khoản Fanpage

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Ứng dụng Gopage – Gửi tin nhắn Fanpage Facebook hàng loạt trên mà không sợ bị khoá tài khoản

Mình tin chắc các bạn đã và đang dùng chatbot cũng không xa lạ gì với công cụ gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) đình đám một thời rồi đúng không, với cách gửi tin nhắn này các bạn có thể gửi thông tin quảng cáo đến cho rất nhiều khách hàng tiềm năng của mình với chi phí 0 đồng? Tuy nhiên vào đầu tháng 4 năm 2020, Facebook đã cập nhật một số quy định mới về việc gửi tin nhắn hàng loạt này (gửi broadcast) khiến cho việc sử dụng công cụ này để Remarketing (tiếp thị lại) gặp không ít khó khăn và hàng loạt Fanpage lớn còn bị khóa tài khoản vì vi phạm chính sách của Facebook.

Hôm nay mình cũng sẽ giới thiệu đến bạn một giải pháp tuyệt vời hoàn toàn mới giúp bạn gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage Facebook mà không sợ bị khóa tài khoản đó là ứng dụng Gopage có tên là gửi tin nhắn Spam. Cách gửi tin nhắn hàng loạt (gửi tin nhắn spam) của Gopage là một giải pháp mới nhất giúp bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng đã từng nhắn tin với Fanpage một cách nhanh chóng mà không sợ vi phạm các quy định của Facebook dẫn đến việc bị khoá Fanpage hoặc không gửi tin nhắn hàng loạt được nữa.

Trước tiên mình sẽ cập nhật cho bạn những quy định mới của Facebook, cũng như những khó khăn mà các bạn dùng công cụ gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) của Chatbot gặp phải, có thể dẫn đến việc Facebook sẽ khoá Fanpage của bạn hoặc không cho bạn gửi tin nhắn hàng loạt nữa.

I. Gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bằng Chatbot là gì? Hậu quả để lại?

Tính năng gửi broadcast là tính năng rất được ưa thích của những người dùng chatbot để bán hàng, tuy nhiên hiện nay thì việc gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) của Chatbot đã không còn khả thi nữa, nó đã chấm dứt vào đầu tháng 4 năm 2020.  Những người dùng chatbot đang rất đau đầu vì chưa tìm ra giải pháp thay thế. Chúng ta hãy cùng

1. Gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bằng Chatbot là gì?

Trước khi nói về các quy định này, mình sẽ nhắc lại cũng như chia sẻ cho bạn nào chưa biết về công cụ gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) là gì? và lợi ích của nó.

Gửi tin nhắn hàng loạt hay gửi broadcast là một công cụ rất hữu ích của Chatbot. Nó giúp bạn có thể gửi tin nhắn lại cho toàn bộ những khách hàng đã từng nhắn tin với Fanpage của bạn với một tốc độ rất nhanh (1 phút >100 tin) mà lại hoàn toàn miễn phí.

Nhờ công cụ này, mà các bạn sẽ giảm rất nhiều chi phí cho việc Remarketing (tiếp thị lại) so với việc chạy quảng cáo Facebook hay Google Ads.

Ví dụ như bạn có 10.000 người đã nhắn tin với Fanpage, và bạn có thể gửi tin nhắn bán hàng cho 10.000 người này bằng công cụ gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) này. Chỉ cần 1% ra đơn hàng thôi, là bạn đã bán được 100 đơn hàng rồi, mà cái hay là bạn có thể làm việc này nhiều lần và không mất một đồng quảng cáo nào, quá tuyệt phải không nào.

2. Hậu quả của việc gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bằng Chatbot để lại?

Việc gửi tin nhắn broadcast nó có lợi ích như vậy, tuy nhiên nó cũng gây ra những hệ lụy phía sau. Những hệ lụy này chỉ tác động đến 2 đối tượng chính là Facebookngười dùng Facebook (những người đã nhắn tin với Fanpage) thôi, còn những người dùng công cụ này thì hầu như chỉ có lợi thôi chứ không có hại gì. Các bạn hãy cùng tìm hiểu những ảnh hưởng bên dưới:

Ảnh hưởng đến nguồn doanh thu của Facebook từ quảng cáo

Việc gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) này, giúp cho các nhà quảng cáo giảm rất nhiều tiền trong việc chạy quảng cáo Facebook vì việc Remarketing (tiếp thị lại) cho khách hàng của họ là miễn phí, dẫn đến Facebook không thu được tiền quảng cáo làm ảnh hưởng đến doanh thu của Facebook.

Những nhà quảng cáo Facebook rất thông mình, họ chạy quảng cáo để khách hàng nhắn tin trực tiếp với Fanpage, sau đó họ sẽ dùng công cụ Chatbot để gửi tin nhắn hàng loạt để tiếp thị lại mà không dùng quảng cáo của Facebook (đây là điều mà những người bán hàng trên Facebook thích nhất).

Chính vì thế mà Facebook phải ra các quy định siết chặt việc gửi broadcast này để những nhà quảng cáo không quá lạm dụng công cụ này, giúp cho Facebook không bị mất một khoản doanh thu lớn từ quảng cáo, và rất có thể trong tương lai, việc bạn gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bạn phải trả phí cho Facebook 

Ảnh hưởng đến những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage của các trang bán hàng

Việc gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) để bán hàng thu được rất nhiều lợi ích cho các chủ quản lý Fanpage. Vừa giảm được chi phí chạy quảng cáo, vừa bán được hàng hiệu quả hơn khiến cho việc gửi tin nhắn này bị lạm dụng.

Thay vì một ngày gửi 1 tin bán hàng thôi, thì những người bán hàng lại gửi tin nhắn liên tục cho khách hàng của mình. Đối với những người am hiểu về công nghệ, am hiểu các thao tác trên máy tính, điện thoại và Facebook thì huỷ nhận tin là xong. Tuy nhiên có nhiều khách hàng không biết huỷ thế nào, thế là ngày nào cũng nhận được những tin nhắn spam bán hàng này.

Việc này ảnh hưởng rất xấu đến trải nghiệm dùng Facebook của khách hàng. Bạn thử nghĩ đi, 1 fanpage một ngày gửi 1 tin thôi, mà nếu như các bạn đã từng nhắn với 15 fanpage thì sao? Ngày nào cũng nhận được chắc hơn 15 tin spam đấy, rất khó chịu đúng không?

II. Những quy định mới của Facebook trong việc gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bằng Chatbot

Những quy định này ảnh hưởng đến việc bạn gửi tin nhắn cho 2 đối tượng khách hàng chính sau:

  • Khách hàng đã nhắn tin trong vòng 24h
  • Khách hàng đã nhắn tin sau 24h

Những nội dung nào bạn được gửi cho khách hàng vừa mới nhắn tin trong vòng 24h và những nội dung tin nhắn nào bạn được gửi cho những khách hàng nhắn tin sau 24h, mình sẽ nói rõ với các bạn ngay sau đây.

1. Gửi tin nhắn cho toàn bộ khách hàng đã nhắn tin với Fanpage trong vòng 24h

Đối với những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage của bạn trong vòng 24h thì bạn có thể gửi  nhắn cho họ, nội dung được Facebook quy định cụ thể như sau:

Tin nhắn quảng cáo có thể chứa nội dung quảng cáo hoặc tiếp thị, nhưng chỉ có thể được gửi tới những khách hàng gửi tin nhắn đến trong vòng 24 giờ.

2. Gửi tin nhắn cho toàn bộ khách hàng đã nhắn tin với Fanpage sau 24h

Về cơ bản, quy định của Facebook không cho bạn gửi tin nhắn bán hàng cho những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage sau 24h. Mà nếu bạn muốn gửi tin nhắn cho những khách hàng đã nhắn tin cho Fanpage sau 24h thì bạn chỉ có thể gửi được 3 nội dung sau thôi:

Gửi tin nhắn thông báo sự kiện

Tin nhắn cập nhật cho khách hàng về sự kiện mà họ đã đăng ký, có thể được gửi tới khách hàng bất kỳ lúc nào.

Ví dụ:
– Nhắc nhở về một sự kiện hoặc cuộc hẹn
– Xác nhận đặt phòng hoặc tham dự
– Cập nhật lịch trình di chuyển

Gửi tin nhắn thông báo thông tin đơn hàng của khách hàng

Tin nhắn cập nhật cho khách hàng về giao dịch mua hàng gần đây, có thể được gửi tới khách hàng bất kỳ lúc nào trong ngày.

Ví dụ:
– Hóa đơn hoặc biên lai
– Tình trạng đơn hàng, vận chuyển
– Thay đổi liên quan đến đơn hàng mà người dùng đã đặt

Gửi tin nhắn liên quan đến thông tin cá nhân của khách hàng

Tin nhắn cập nhật cho khách hàng về thay đổi liên quan đến cá nhân khách hàng, có thể được gửi tới khách hàng bất kỳ lúc nào.

Ví dụ:
– Thay đổi trạng thái công việc
– Thay đổi tài khoản thanh toán
– Cảnh báo gian lận

3. Gửi tin nhắn bán hàng cho khách hàng đã nhắn tin sau 24h bằng tin nhắn OTN (one-time notification)

Facebook vẫn cho các bạn một con đường khác để gửi tin nhắn bán hàng cho những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage sau 24h đấy là tin nhắn OTN (one-time notification), cụ thể là:

Tin nhắn OTN (one-time notification) có thể chứa các chương trình khuyến mãi và có thể được gửi đi bất cứ lúc nào, nhưng chỉ giới hạn ở những người đã đăng ký OTN Request. Nội dung tin nhắn gửi đi là giới hạn và chỉ cho phép tối đa là một tin nhắn.

Bạn có thể hiểu là chỉ những khách hàng nào đã click vào nút đăng ký nhận tin giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn thì bạn mới có quyền gửi tin nhắn cho những khách hàng này.

Để làm được việc này, bạn cần phải gửi một tin nhắn đến toàn bộ khách hàng của bạn và yêu cầu khách click vào nút đăng ký này. Mà làm như thế này thì tỉ lệ khách hàng mà mình có thể nhắn tin bán hàng sẽ bị giảm đăng kể, nên đây cũng không phải là phương án khả quan khi bán hàng, tuy nhiên có vẫn hơn không đúng không các bạn?

Ví dụ:

Bạn có 10.000 khách hàng đã nhắn tin với Fanpage, bạn gửi một tin yêu cầu khách đăng ký nhận tin OTN thì nếu Fanpage của bạn tương tác tốt sẽ có 5% – 10% khách sẽ click vào nút đồng ý nhận tin tương đương 500 – 1000 khách hàng.

Xong bạn lại gửi một tin chứa nội dung bán hàng cho 500 – 1000 khách đã đồng ý nhận tin OTN với tỉ lệ mua hàng chắc được 0.1% – 0.5% (đây là quá tốt), mình cho là 0.5% mua hàng luôn thì bạn có 2,5 khách mua hàng (quá bèo với điều kiện bạn có 10k khách hàng đã nhắn tin với Fanpage).

III. Ảnh hưởng từ quy định mới của Facebook trong việc gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bằng Chatbot

Việc bạn chỉ gửi được tin nhắn hàng hàng cho khách hàng trong vòng 24h (tính từ lúc khách hàng tương tác nhắn tin với Fanpage của bạn) như mình đã nói bên trên là một khoản thời gian quá ngắn.

Còn việc các bạn sử dụng tin nhắn OTN để gửi tin nhắn bán hàng cho khách hàng sau 24 giờ thì lại khiến cho việc bạn có thể tiếp cận đến khách hàng đã nhắn tin với Fanpage quá ít, ảnh hưởng đến kết quả bán hàng.

Đối với các tin nhắn thông báo sự kiện, thống báo thông tin đơn hàng hay thông tin của khách hàng thì không trực tiếp tạo ra đơn hàng.

Có thể tóm lại là:

Các quy định trên ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng Chatbot để gửi tin nhắn hàng loạt đến toàn bộ khách hàng đã nhắn tin với Fanpage từ đấy ảnh hưởng đến việc tạo ra đơn hàng cho bạn. Buộc bạn phải sử dụng quảng cáo của Facebook nếu muốn tăng doanh thu bán hàng hoặc Remarketing (tiếp thị lại) cho khách hàng của bạn.

Vậy giải pháp nào tối ưu cho việc gửi tin nhắn bán hàng tới hàng ngàn khách hàng của các bạn ngay lập tức? Câu trả lời nằm ở giải pháp bên dưới đây

IV. Giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage từ Gopage

Nếu bạn đang dùng Chatbot để gửi tin nhắn hàng loạt và gặp các vấn để trên thì Gopage có thể là một giải pháp thay thế hiệu quả khác dành cho bạn.

Với Gopage thì các bạn có 2 tiện ích là Quản lý pageGửi tin nhắn spam. Trong bài viết này mình chỉ tập trung chia sẻ một công cụ ăn khách nhất của Gopage đó là gửi tin nhắn spam cho khách hàng đã nhắn tin với Fanppage – Kể cả việc gửi tin cho những khách hàng đã nhắn tin sau 24h, mà các bạn không sợ bị khóa tài khoản.

1. Phí sử dụng công cụ gửi tin nhắn Spam của Gopage

Gopage là một công cụ quản lý Fanpage tập trung hiệu quả nhất hiện nay và để sử dụng Gopage bạn cần phải trả phí theo từng Fanpage mà bạn muốn quản lý.

Đặc biệt là công cụ gửi tin nhắn spam của Gopage là một công cụ ăn khách nhất của Gopage hiện giờ, bạn cần phải trả phí thì mới dùng được công cụ này, với chi phí là 300k/tháng, các bạn có thể gửi tin nhắn spam không giới hạn số lượng page.

Nếu bạn có nhiều Fanpage, mà bạn không muốn dùng các công cụ khác của Gopage, bạn chỉ muốn dùng công cụ gửi tin Spam thôi, thì bạn có thể mua gói quản lý 1 Fanpage kèm thêm gói VIP Spam của Gopage (thêm 300k/tháng) tổng là 600k/tháng

Gopage - Các gói cước

Nếu các bạn chưa có tài khoản Gopage, các bạn có thể đăng ký qua đường link giới thiệu của mình để được mình các bạn sẽ được giảm giá thêm 5% (trọn đời) các gói dịch vụ của Gopage. Link đăng ký tại đây

2. Hướng dẫn đăng ký Gopage để gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage Facebook

Việc đăng ký tài khoả Gopage rất đơn giản, chỉ cần bạn có tài khoản Facebook là được.

Sau khi bạn click vào nút ĐĂNG KÝ bạn tiếp tục click vào nút DÙNG THỬ MIỄN PHÍ hoặc Đăng nhập (bạn sẽ được dùng miễn phí full công cụ 14 ngày).

Gopage - gửi tin nhắn spam hàng loạt
Gopage – gửi tin nhắn spam hàng loạt

Các bạn chọn kết nối vào tài khoản Facebook của các bạn như bên dưới:

Gopage - Kết nối tài khoản Facebook

Nếu bạn thấy giao diện như bên dưới thì bạn hãy chọn các Fanpage mà bạn muốn sử dụng để gửi tin nhắn cũng như Fanpage mà bạn muốn dùng Gopage để quản lý, sau khi chọn xong bạn click Next >> Done >> Ok

Khi hệ thống đưa bạn về giao diện Gopage, bạn hãy chọn Page muốn kết nối và nhấn vào nút “Kết nối

Gopage - Kết nối page facebook
Gopage – Kết nối page facebook

Các bạn đọi một lát, gopage sẽ đồng bộ và đưa các bạn tới giao diện tương tự bên dưới là các bạn đã đăng ký thành công tài khoản Gopage và kết nối thành công tới các Page của các bạn

3. Hướng dẫn đăng ký gói dịch vụ gửi tin nhắn hàng loạt (VIP Spam) của Gopage

Sau khi bạn đăng ký tài khoản Gopage thành công, việc kế tiếp bạn cần làm là mua  gói dịch vụ Gopage. Bạn hãy  vào mục “Gói cước” và làm theo hướng dẫn như hình bên dưới:

Gopage - Các gói cước

Tại giao diện chính của Gopage (sau khi đã đăng nhập Gopage thành công), bạn click vào nút Gói cước >> Chọn Quản lý page >> Chọn số page mà bạn muốn Gopage quản lý >> Chọn VIP Spam >> Click Thanh toán

Lưu ý!

Nếu bạn chỉ muốn dùng Gopage để gửi tin nhắn Spam, bạn chỉ cần chọn quản lý 1 Fanpage và chọn thêm phần VIP Spam nữa là bạn có thể gửi Spam không giới hạn số lượng Fanpage rồi, tổng là 600.000đ, tuy nhiên khi đăng ký qua link giới thiệu của mình các bạn sẽ được giảm 5% và giá chỉ còn 570.000đ.

Sau khi bạn click vào nút Thanh toán bạn sẽ được dẫn đến phần thanh toán với giao diện như sau:

Gopage có 2 hình thức thành toán cho bạn lựa chọn là thanh toán bằng chuyển khoản và thanh toán bằng Paypal

Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng:

Click vào nút Lấy nội dung chuyển khoản: Đây là phần nội dung bạn cần ghi trong phần nội dung chuyển khoản. Bạn chỉ cần ghi giống vậy là được, không thêm không bớt. Nội dung thường có các ký tự tương tự gppij2l (mỗi lần thanh toán sẽ có một ký tự khác nhau).

Lưu ý:
Số tiền thanh toán là bao nhiêu? Đặc biệt là chuyển đúng số tiền, không được làm tròn.
Chuyển khoản đến 1 trong 2 số tài khoản của Gopage ở thông tin chuyển khoản.

Gopage - Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng

Sau khi bạn chuyển khoản thành công theo các thông tin nêu trên, thì sau 2-5 phút hệ thống sẽ kích gói tự động cho bạn. Nếu bạn không được kích gói tự động, bạn có thể liên hệ với Fanpage của Gopage tại đây.

Thanh toán bằng Paypal:

Nếu các bạn không muốn thanh toán bằng ngân hàng các bạn có thể thực hiện thanh toán bằng Paypal theo như bên dưới:

Gopage - Thanh toán bằng Paypal
Gopage – Thanh toán bằng Paypal

Sau khi các bạn nhấn nút “Tiếp tục“, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Paypal của bạn, sau đó các bạn chọn mục “Thanh toán ngay

Sau khi các bạn đã thanh toán thành công cho Gopage, các bạn hãy đợi một thời gian ngắn để Gopage sẽ kích hoạt tài khoản cho các bạn

Các bạn có thể xem thêm về cách tạo tài khoản Paypal tại đây

4. Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage (gửi tin spam) với Gopage

Để có thể gửi tin nhắn hàng loạt (gửi tin nhắn spam) trên Fanpage facebook bằng Gopage các bạn cần phải cài một extension trên trình duyệt web Chrome có tên là Gopage.

Hiện tại thì extension này chưa có trên kho extension của Google, nên các bạn cần phải liên hệ với Fanpage Gopage để được hỗ trợ cài. Các bạn có thể nhắn là “mình muốn cài extension Gopage để gửi tin nhắn spam” nhé.

Link Fanpage Gopage: https://www.facebook.com/Gostreamv2

Lưu ý!

Chỉ liên hệ với Fanpage Gopage yêu cầu cài extension khi bạn đã mua gói Gopage rồi. Chưa mua thì đừng yêu cầu cài nhé.

Sau khi cài xong extension Gopage, bạn làm theo hướng dẫn sau nhé:

Bước 1: Cấp quyền cho extension Gopage sử dụng Data Facebook của bạn

Bước 2: Click vào nút Thiết lập

Bước 4: Lựa chọn Fanpage bạn muốn gửi tin nhắn hàng loạt (gửi tin spam), bằng cách click vào nút Nhấn để lấy danh sách Page:

Bước 5: Bạn có thể áp dụng bộ lọc theo số điện thoại, lọc theo thời gian hoặc lọc theo từ khoá để giới hạn số lượng khách hàng bạn sẽ gửi tin.

Bước 6: Click để lấy danh sách khách hàng để lọc ra những khách hàng bạn sẽ gửi tin nhắn hàng loạt:

Bước 7: Ở bước này bạn hãy click vào Loại bỏ các tài khoản không hợp lệ sau đấy click vào nút Tiếp tục để cài đặt nội dung. Bạn có thể click vào Tải danh sách để có thể tải danh sách khách hàng này về máy tính của bạn để dùng sau này.

Bước 8: Đây là phần nội dung mà bạn sẽ gửi cho khách hàng, bạn nên sử dụng các đoạn mã mà Gopage đã gợi ý cho bạn để gọi tên khách hàng, nói xin chào,… để không vi phạm chính sách 1 nội dung mà gửi cho nhiều người của Facebook nhé.

Bước 9: Chọn tốc độ gửi tin và thời gian gửi tin nhắn

Bước 10: Gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng đã nhắn tin với Fanpage

Khi bạn thấy giao diện như trên nghĩa là Gopage đã bắt đầu gửi tin nhắn cho bạn. Bạn có thể xem một số báo cáo như: Gửi cho bao nhiêu người, số đã gửi, thanh công bao nhiêu, lỗi bao nhiêu.

Bạn hoàn toàn có thể tạm ngưng việc gửi tin này bằng cách click vào nút Dừng gửi.

V. Tạm kết

Trên đây mình vừa giới thiệu với các bạn giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage facebook mà không sợ bị khóa tài khoản như khi dùng Chatbot.

Hi vọng rằng với những chia sẻ này của mình sẽ giúp cho các bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng của các bạn hơn, giúp bạn bán được nhiều hàng hơn

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x