Affiliate marketing là gì

Affiliate marketing là gì? 5+1 lý do để bắt đầu với Affiliate marketing

Affiliate marketing là gì? 5+1 lý do để bắt đầu với Affiliate marketing

Affiliate marketing là một trong các hình thức “làm quảng cáo” đơn giản, kiếm tiền nhanh chóng hiệu quả, hầu như không tốn kém và thường không gặp rắc rối gì đối với sản phẩm. Trong phần này tôi sẽ nói cho bạn biết những lí do khiến bạn nên trở thành một người làm Affiliate Marketing là gì?

I. Affiliate marketing là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một hình thức tạo thu nhập online bằng việc quảng bá những sản phẩm/dịch vụ của người khác/ nhãn hàng thông qua các đường link. Nếu ai đó đăng ký hay mua hàng thông qua đường link của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Tiềm năng thu nhập: Affiliate Marketing mang lại tiềm năng thu nhập $100 đến $300 mỗi tháng nếu là người mới, $500 đến $1000 nếu có kinh nghiệm nhiều hơn. Phần lớn các cá nhân làm giỏi đều có thu nhập $3000 mỗi tháng trở lên với mô hình này.

Vì sao nhiều người làm: Nhiều người làm affiliate vì không cần có sản phẩm, không cần tham gia vào công đoạn chăm sóc khách hàng. Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà không có sự ràng buộc và vốn để bắt đầu với mô hình này không cao.

II. 5+1 lý do để bắt đầu với Affiliate marketing

1. Thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động không phải là chúng ta không cần làm việc mà vẫn có tiền. Thu nhập thụ động hiểu đúng bản chất đó là “Làm ít hưởng nhiều” nghĩa là bạn cần bỏ ra ít thời gian, ít công sức nhưng lại thu về được thu nhập lớn.
Bất kì công việc nào cũng yêu cầu bạn phải làm việc để tạo ra kết quả. Affiliate marketing cũng vậy, các bạn cũng phải bỏ ra công sức làm việc mới mong thu về được những khoản thu nhập lớn.
Tuy nhiên tiếp thị liên kết affiliate marketing các bạn chỉ cần đầu từ thời gian, công sức và chút vốn ngay ban đầu để xây dựng hệ thống làm việc cho mình. Khi hệ thống của bạn được xây dựng hoàn thiện nó sẽ tự vận hành mà không cần tới sự có mặt của bạn. Nó có thể hoạt động ngay cả khi bạn đang ngủ và tạo ra cho các bạn những khoản lợi nhuận liên tục, liên tục – Đó chính là thu nhập thụ động đúng nghĩa

Affiliate marketing – Thu nhập thụ động

2. Làm việc linh hoạt tại bất cứ đâu

Nếu bạn là người ghét đến văn phòng, affiliate marketing sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Với các công việc hiện tại các bạn phải đến văn phòng, đến công sở để làm việc.

Còn với affiliate marketing các bạn có thể làm việc tại bất cứ đâu, tại bất cứ nơi nào trên thế giới, tại bất kỳ thời điểm nào chỉ cần các bạn có một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet để kết nối với khách hàng, để khởi chạy các chiến dịch và nhận doanh thu của các bạn là các bạn đã có thể làm việc được rồi.

Affiliate marketing - Làm việc tại nhà
Affiliate marketing – Làm việc tại nhà

3. Không cần nhiều chi phí ban đầu

Hầu hết các doanh nghiệp (dù là doanh nghiệp rất nhỏ đi chăng nữa) đều phải bỏ ra một khoản phí khởi động cũng như một số vốn tương lớn để tạo ra các sản phẩm, tạo ra các dịch vụ.

Tuy nhiên affiliate marketing có thể được thực hiện với nguồn lực rất thấp thấp. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bắt đầu nhanh chóng và không gặp phải rắc rối gì về vấn đề vốn khi làm affiliate marketing.

Bạn không phải bỏ vốn ban đầu và cũng không cần phải tạo ra sản phẩm để kinh doanh. Công việc này đã có các nhà cung cấp đảm nhận rồi. Việc của bạn chỉ đơn giản là giới thiệu và kết nối những khách hàng có nhu cầu với những sản phẩm này mà thôi.

Affiliate marketing – Chi phí ban đầu thấp

4. Có thể kiếm được mức thu nhập cao

Với các công việc khác, bạn có thể phải làm việc một tuần 80 giờ mà vẫn kiếm được mức lương tương tự. Affiliate marketing hoàn toàn dựa trên hiệu suất của bạn. Bạn sẽ nhận được từ nó những gì bạn đầu tư cho nó.

Với những mức công việc hiện tại, các bạn chỉ có thể thu nhập được những mức lương khoảng 10 triệu đến 20 triệu mỗi tháng. tuy nhiên với Affiliate marketing số tiền đó là không giới hạn, các bạn có thể kiếm 100 triệu, 200 triệu … mỗi tháng là điều hết sức có thể, nó phụ thuộc vào tư duy và hiệu suất làm việc của bạn.

Nâng cao kiến thức, phát triển tư duy và kĩ năng làm việc sẽ giúp cải thiện doanh thu của bạn. Cuối cùng bạn sẽ được trả tiền xứng đáng cho những gì bạn bỏ ra.

Affiliate marketing – Tạo thu nhập cao

5. Không cần tham gia vào công đoạn chăm sóc khách hàng

Bạn không cần tạo ra sản phẩm, không cần tham gia vào công đoạn chăm sóc khách hàng. Tất cả những vấn đề này đã có bên phía nhà cung cấp sản phẩm đảm nhận. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng là không biết cách tư vấn khách hàng. Nhiệm vụ của các bạn chỉ là đi tìm những khách hàng có nhu cầu và giới thiệu kết nối họ tới những sản phẩm của các nhà cung cấp sau đó nhận tiền hoa hồng từ nhà cung cấp khi khách hàng bạn giới thiệu mua sản phẩm của họ.

6. Mức rủi do thấp

Với những công việc kinh doanh khác, nếu khởi nghiệp thất bại các bạn sẽ mất rất nhiều nguồn lực kinh tế cũng như nhiều thứ khác. Còn khi bắt đầu kiếm tiền với Affiliate marketing do có chi phí ban đầu thấp nên cho dù có không thành công đi chăng nữa thì cái mà các bạn mất chỉ là thời gian và một chút kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống. Điều đó có thể nói rằng mức rủi do hầu như là bằng không!

Affiliate marketing – Múc rủi do thấp
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x