Hướng dẫn Sàn Bybit- Copytrading

Đây là bài thứ 3 trong series “Hướng dẫn Bybit” dành cho các bạn ủng hộ kênh bằng cách subscribe qua link giới thiệu tại đây: https://www.bybit.com/invite?ref=O9O0RN
Các bài đăng trước:
👉Bài 1: Sàn Bybit Hướng dẫn: Sàn Bybit Đăng ký, Nạp tiền, Rút tiền 👉Bài 2: Sàn Bybit Hướng giao dịch
Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách sao chép giao dịch của các nhà giao dịch khác hiện đang giao dịch trên Bybit thông qua dịch vụ của bên thứ ba.

1_Sao chép giao dịch (Copytrading) là gì?

giao dịch xã hội
Không cần giới thiệu nhiều chắc các bạn cũng đã hiểu ý nghĩa của chính cái tên này rồi!
Có, giao dịch sao chép cho phép bạn sao chép trực tiếp một vị thế do một nhà giao dịch khác nắm giữ. Bạn chỉ cần quyết định số tiền mình muốn đầu tư và công cụ này sẽ giúp bạn tự động sao chép mọi thứ mà các nhà giao dịch khác đang thực hiện trong thời gian thực (khi họ giao dịch, tài khoản của bạn sẽ thực hiện cùng một giao dịch, nhưng giá có thể bị sai lệch).
Bạn không cần phải suy nghĩ về cách giao dịch mà vẫn kiếm được tỷ suất lợi nhuận giống như các nhà giao dịch mà bạn chọn sao chép.
Sao chép giao dịch là một trong những cách dễ dàng nhất để tận dụng kiến thức chuyên môn của các nhà giao dịch khác và điều đó không có nghĩa là bạn sẽ mất quyền kiểm soát kết quả giao dịch của mình. Bạn vẫn có thể đóng các vị thế hiện có hoặc mở các vị thế mới nếu muốn.
Tuy nhiên, bằng cách sao chép một nhà giao dịch khác, bạn có thể kiếm tiền dựa trên kỹ năng của họ. Kỹ năng giao dịch là một vấn đề kinh nghiệm và học hỏi, và những người mới học phải mất rất nhiều thời gian và công sức để học.

2_ Sao chép giao dịch hoạt động như thế nào?

Sao chép giao dịch về cơ bản là giao dịch tự động.
Về cơ bản, bạn chỉ cần hoàn thành các bước sau để sao chép giao dịch của nhà giao dịch:

 1. Sử dụng các công cụ được cung cấp bởi các nền tảng hỗ trợ sao chép này để chọn nhà giao dịch phù hợp nhất với mục tiêu sao chép của bạn.
 2. Quyết định số tiền bạn đầu tư và cách bạn phân chia số tiền đó cho các nhà giao dịch khác nhau.
 3. Nền tảng giao dịch sao chép sẽ tự động sao chép tất cả các vị trí của các nhà giao dịch mà bạn chọn.
 4. Nếu bạn hài lòng với hiệu suất của một nhà giao dịch, hãy tăng vốn của bạn. Ngược lại, nếu bạn không hài lòng, hãy giảm số tiền được phân bổ cho thương nhân.
 5. Để sử dụng chức năng sao chép, bạn cần trả một khoản phí nhất định tùy theo nền tảng sao chép mà bạn sử dụng. (Nền tảng tôi sẽ giới thiệu cho bạn dưới đây hoàn toàn miễn phí khi giao dịch với các nhà giao dịch đơn lẻ)

3_ Lợi ích và rủi ro của giao dịch sao chép

lợi ích

Hãy nói về những lợi ích to lớn của giao dịch sao chép và những lý do chính khiến nó trở nên phổ biến như hiện nay.

 • Đầu tiên , việc sao chép các giao dịch của các nhà giao dịch giỏi sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất đầu tư hoặc giao dịch của mình. Cũng như đa dạng hóa rủi ro trong danh mục đầu tư của bạn.
 • Thứ hai , giao dịch sao chép cho phép bạn sao chép hành động của các chuyên gia giao dịch dày dạn kinh nghiệm. Bằng cách này, bạn có thể học cách họ giao dịch và từ đó phát triển các kỹ thuật của riêng bạn.
 • Thứ ba , đó là thời gian rảnh rỗi, bằng cách sao chép giao dịch, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những thứ khác trong khi tiền của bạn vẫn đang chảy trên thị trường.

rủi ro

Rủi ro là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống và rủi ro khi sao chép giao dịch là hiển nhiên – đó là rủi ro tài chính. Bản chất của giao dịch là lợi nhuận lớn luôn đi kèm với rủi ro cao.

 • Trước hết , đây là rủi ro thị trường và giao dịch sao chép, giống như bất kỳ giao dịch nào trên thị trường tài chính, về cơ bản là đặt cược tiền của bạn. Rủi ro thị trường có nghĩa là bạn có thể mất số tiền này nếu nhà giao dịch mà bạn chọn sao chép không giao dịch hiệu quả.
 • Thứ hai , giao dịch sao chép là một nhà giao dịch do bạn lựa chọn. Tìm một nhà giao dịch dài hạn đáng tin cậy để sao chép không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng nhà giao dịch của mình. Đôi khi kết quả giao dịch có vẻ thực sự tốt, nhưng điều đó không loại trừ khả năng nhà giao dịch của bạn vừa trải qua một vụ hỏa hoạn và việc rút tài khoản đầu tư sắp xảy ra. .
 • Thứ ba , có những rủi ro liên quan đến khớp lệnh. Bạn nên nhớ rằng bất kỳ giao dịch tài chính nào cũng liên quan đến rủi ro thanh khoản, điều này có thể ảnh hưởng đến việc thực hiện lệnh của bạn. Bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố khác như: loại phí nào được khấu trừ từ lợi nhuận của các nhà giao dịch mà bạn sao chép; liệu chênh lệch (chênh lệch giữa giá mua và giá bán) có được bao gồm trong lợi nhuận khai báo hay không; ETC

4_Sao chép giao dịch trên sàn giao dịch Bybit

Trên đây tôi cũng đã giới thiệu cho các bạn những rủi ro và lợi ích có thể thu được khi sử dụng giao dịch chứng từ để gia tăng lợi nhuận khi tham gia thị trường. Trong phần này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách kết nối tài khoản của bạn với bên thứ 3 hỗ trợ sao chép giao dịch trên sàn giao dịch bybit.
Bybit hỗ trợ API để tạo điều kiện thuận lợi cho bên thứ ba hỗ trợ nhu cầu của các nhà giao dịch khi tham gia giao dịch trao đổi. Sao chép giao dịch cũng là một trong những lợi ích bạn nhận được khi tham gia trao đổi Bybit. Dịch vụ mà tôi đang giới thiệu với bạn là Bitcopy.

A. Liên kết tài khoản của bạn với Bitcopy

Bước 1 : Tạo một tài khoản trên trang web Bitcopy. Đó là một bước dễ dàng, vì vậy tôi sẽ không đi vào chi tiết quá nhiều ở đây.
Bước 2 : Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang bybit, vào phần ” Tài khoản và bảo mật ” và chuyển sang tab ” Quản lý API “. Tại đây bạn sẽ thấy API key mà mình có, hãy tạo mới bằng cách nhấn vào nút ” Create New Key ” ở góc trên bên phải màn hình. Một tab nhỏ sẽ bật lên cho bạn. Thực hiện các lựa chọn tương tự như tôi đã chỉ ra bên dưới. Nếu 2FA được bật, hãy nhập nó.
API byte
Như vậy, sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã tạo cho mình một API key chỉ để sao chép trên trang Bitcopy. Nhớ Key 1 và Key 2 như hình bên dưới.
bybit-api-1
Bước 3 : Kết nối API bạn vừa tạo trên trang Bybit với tài khoản của bạn trên trang Bitcopy. Sau khi đăng nhập vào tài khoản vừa đăng ký trên trang Bitcopy ở trên. Chuyển đến ” Tài khoản ” và tạo một ” Tài khoản mới
bitcopy-api
Vui lòng điền vào các thông số hiển thị bên dưới và lưu lại rằng bạn đã liên kết thành công tài khoản của mình trên Bybit với Bitcopy.
bitcopy-api-1

B. Hướng dẫn sao chép giao dịch cho các nhà giao dịch sau:

Trong phần này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách theo dõi các nhà giao dịch và một số mẹo mà tôi nghĩ sẽ giúp ích cho bạn.
Để tìm kiếm nhà giao dịch sao chép giao dịch, hãy nhấp vào nút Xếp hạng ở góc trên bên phải màn hình. Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang nơi bạn có thể tìm thấy các nhà giao dịch mà bạn có thể thấy trên Bitcopy.
bản sao bit

Mẹo : Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên kiểm tra 3 tùy chọn đầu tiên trên trang này.

Nhấp vào người mà bạn thích để đến trang hồ sơ của nhà giao dịch đó.
Đọc thông tin họ cung cấp:
bitcopy-1
Và xem phần Nguyên tắc cơ bản để biết cách họ giao dịch:
bitcopy-2
Lưu ý cách lợi nhuận của họ (1) được mô hình hóa bằng đường màu xanh lam trên biểu đồ, có bao nhiêu người hiện đang sao chép giao dịch (2) và số tiền bạn cần trong tài khoản của mình để giao dịch chính xác những gì họ giao dịch (3).

Mẹo : Hãy chú ý đến khung thời gian của tài khoản giao dịch này. Họ mở càng lâu thì mức độ tin cậy càng cao.

Nếu bạn hài lòng với nhà giao dịch, vui lòng nhấp vào nút “Theo dõi” để chuyển sang bước tiếp theo. Một điều cần chú ý ở đây là phải làm gì nếu số tiền trong tay bạn không đáp ứng yêu cầu của nhà giao dịch. Bitcopy cung cấp một yếu tố để đánh giá số dư trong tài khoản của bạn. Được tính như sau:
Số dư tài khoản của bạn / số tiền cần thiết cho chiến lược của nhà giao dịch = điểm chuẩn
Ví dụ: số dư của bạn khoảng 1000$, và số tiền mà nhà giao dịch yêu cầu là 10000$, chúng tôi sẽ tính như sau: 1000/1000=0.1 , đây là hệ số bạn muốn điền vào, như trong hình bên dưới. Nhấp vào nút “Theo dõi” để đồng ý với lựa chọn của bạn.
Huong-dan-san-bybit-copytrading-9
Bạn sẽ thấy người theo dõi nhà giao dịch của mình xuất hiện bên ngoài bảng điều khiển chính.

C. Hướng dẫn chung

Bạn nên ghi nhớ những điểm sau:

 1. Trong tài khoản Bybit của bạn, bạn phải có số dư BTC để kích hoạt giao dịch sao chép. Nếu tài khoản của bạn chỉ có USDT thì cần quy đổi thành BTC để kích hoạt khi có lệnh. Bạn thực hiện việc này trong Tài sản của tôi > Trao đổi tài sản và bạn sẽ có thể chuyển đổi từ USDT sang BTC.
 2. Bạn chỉ nên sao chép giao dịch của các nhà giao dịch có chiến lược tương tự (theo tôi là chỉ có 1 nhà giao dịch), nếu không bạn sẽ gặp rắc rối khi Bybit gộp tất cả các lệnh của bạn thành 1 (lãi và lỗ không hề tốt).
 3. Hãy nhận biết đòn bẩy bạn có trên tài khoản Bybit của mình và đòn bẩy của các nhà giao dịch mà bạn sao chép. Mức chênh lệch quá lớn sẽ khiến tài khoản của bạn thua lỗ ít hơn so với chiến lược giao dịch của nhà giao dịch mà bạn đang sao chép. Bạn sẽ gửi đơn đặt hàng của bạn nhanh hơn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với telegram hỗ trợ của kênh để được giải đáp.
Hãy ủng hộ mình bằng cách đăng ký trao đổi Bybit qua link giới thiệu của mình https://www.bybit.com/invite?ref=O9O0RN

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x