[2021] Các Bước Làm Một Chiến Dịch Kiếm Tiền Affiliate Marketing Chuẩn Nhất

Các bạn thân mến, Hầu hết hiện nay mọi người đều nghĩ rằng việc kiếm tiền từ affiliate là rất dễ ràng.

Thực tế nó không hề đơn giản như các bạn nghĩ, nó không chỉ đơn giản là việc copy pase mà nó chứa đựng trong đó rất nhiều yếu tố công sức, thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên nếu các bạn nắm được quy trình các bước và thực hiện nghiêm túc theo các bước này thì việc kiếm tiền với affiliate cũng không hề khó.

Vậy các bước để có thể kiếm ra tiền từ công việc Afiliate Marketing là gì, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé

I. Chọn thị trường ngách để tiếp thị

1. Chọn một ngách sản phẩm cụ thể để làm

Khi làm tiếp thị affiliate đa số các bạn rất tham lam, ôm đồm làm tất cả các ngách. Điều này hoàn toàn không tốt chút nào, làm cho các bạn không thể hiểu rõ được về những sản phẩm mà các bạn đang làm affiliate, thiếu tính chuyên nghiệp, hiệu quả không cao.

Ví dụ: Nếu các bạn thích lĩnh vực công nghệ thì các bạn hãy làm affiliate chuyên về các sản phẩm công nghệ. Nếu các bạn yêu thích lĩnh vực sức khỏe, làm đẹp thì các bạn hãy tập chung vào làm chuyên về các sản phẩm sức khỏe, làm đẹp. Làm như vậy sẽ rất chuyên nghiệp và các bạn sẽ tạo được độ tin tưởng cao hơn cho khách hàng của các bạn, tỷ lệ chốt đơn cũng sẽ cao hơn.

Các bước kiếm tiền affiliate - Lựa chọn thị trường ngách
Các bước kiếm tiền affiliate – Lựa chọn thị trường ngách

2. Chọn những sản phẩm có hoa hồng cao để làm

Sau khi đã chọn được ngách sản phẩm phù hợp để làm rồi thì bước tiếp theo cũng rất quan trọng đó là các bạn hãy chọn cho mình những sản phẩm có hoa hồng cao để làm, tránh chọn những sản phẩm có hoa hồng quá thấp.

Ví dụ: Chẳng hạn như bạn chọn ngách công nghệ để làm thì các bạn hãy chọn những sản phẩm có hoa hồng cao một chút để làm có như thế thì bạn mới tối ưu được doanh thu của mình. Còn nếu bạn lại chọn những sản phẩm có giá trị thấp thì cho dù tỷ lệ % có cao đến đâu đi chăng nữa thì số tiền mà bạn nhận được từ mỗi sản phẩm chắc chắn sẽ không thể nào bù lại được các chi phí marketing bạn đã bỏ ra cho đơn hàng đó, như vậy bạn sẽ bị thua lỗ, không hiệu quả.

Các bước kiếm tiền affiliate - Chọn sản phẩm hoa hồng cao
Các bước kiếm tiền affiliate – Chọn sản phẩm hoa hồng cao

3. Xác định được chân dung khách hàng tiềm năng cho sản phẩm đã lựa chọn

Sau khi bạn đã lựa chọn được ngách sản phẩm và các sản phẩm tối ưu để làm rồi thì bước tiếp theo bạn phãi vẽ được chân dung khách hàng của bạn.

Các bạn phải vẽ ra được chân dung khách hàng của các bạn là ai càng cụ thể càng tốt. Bạn hãy liệt kê ra xem khách hàng của các bạn sống ở đâu (trong nước hay nước ngoài), giới tính của khách hàng, độ tuổi của khách hàng, sở thích của khách hàng ….

Các bạn càng xác định cụ thể được chân dung khách hàng của các bao nhiêu thì các bạn sẽ càng dễ dàng trong việc đưa ra chiến lược tiếp cận tới khách hàng tiềm năng của các bạn một cách tốt nhất, phục vụ tốt nhất cho những nhu cầu của khách hàng

Cách kiếm tiền affiliate - Xác định chân dung khách hàng
Cách kiếm tiền affiliate – Xác định chân dung khách hàng

4. Tính toán được tỷ lệ chuyển đổi thành công thực sự của sản phẩm để có kế hoạch triển khai

Như mình có nói ở bước nên làm tiếp thị cho những sản phẩm có giá trị cao để tối ưu nhất doanh thu của bạn. Sau khi các bạn đã chọn được sản phẩm phù hợp để làm rồi thì các bạn phải tính toán ra được tỷ lệ chuyển đổi thành công là bao nhiêu %. Có tính toán được như thế thì các bạn mới có thể biết được những sản phẩm nào tiếp thị hiệu quả, những sản phẩm nào tiếp thị không hiệu quả từ đó biết được nên đẩy mạnh tiếp thị affiliate cho những sản phẩm nào.

Các bước kiếm tiền affiliate - Tỷ lệ chuyển đổi thành công
Các bước kiếm tiền affiliate – Tỷ lệ chuyển đổi thành công

II. Phân tích đối thủ thông qua các công cụ “SEO” và “tìm từ khóa”

Sau bước chọn được thị trường ngách tốt, chọn được những sản phẩm tốt. Tiếp theo chúng ta phải nghiên cứu xem thị trường ngách và sản phẩm của chúng ta đã có ai làm chưa, họ làm như thế nào để có chiến lược tiếp thị affiliate cho hiệu quả.

Để nghiên cứu đối thủ của chúng ta thì hiện nay có rất nhiều công cụ hộ trợ, công cụ miễn phí cũng có, trả phí cũng có. Để nghiên cứu đối thủ thì mọi người thường dùng cách nghiên cứu các từ khóa tiềm năng theo nhu cầu người dùng.

Hiện nay có một số công cụ mà mọi người thường dùng khá hiệu quả để phân tích từ khóa đó là: Keyword tool, Keyword finder, Keyword planner, Công cụ Ahrefs

Đặc biệt công cụ Ahrefs là một công cụ nghiên cứu đối thủ rất chi tiết, tuy nhiên nó lại là công cụ trả phí và phí mua nó cũng không hề dẽ chút nào. Nhưng các bạn yên tâm, công cụ Ahrefs này cho phép bạn mau chung cùng sử dụng với người khác đẻ tối ưu nhất chi phí của các bạn. Các bạn có thể lên Google tìm từ khóa mua chung Ahrefs” sẽ hiện ra cho các bạn rất nhiều nơi có nhu cầu mua chung, các bạn có thể mua chung với họ để sử dụng, mọi tính năng đều đầy đủ.

Cách sử dụng những công cụ này thì trên mạng có rất nhiều hướng dẫn chi tiết, các bạn có thể Search google là ra các loạt bài hướng dẫn.

Các bước kiếm tiền affiliate - Công cụ nghiên cứu từ khóa
Các bước kiếm tiền affiliate – Công cụ nghiên cứu từ khóa

III. Lên kế hoạch nội dung bộ từ khóa để làm các bài viết sau này

Sau khi các bạn đã lập cho mình được một bộ từ khóa hoàn chỉnh về ngách của mình, bước tiếp theo dựa vào bộ từ khóa này các bạn hãy triển khai các nội dung dưới đây hàng ngày liên tục:

– Viết bài hướng dẫn mua sản phẩm theo các bộ từ khóa: Hiện nay nhu cầu mua sắm của người dùng đã thay đổi rất nhiều, họ không còn mua trực tiếp sản phẩm khi nhìn thấy sản phẩm mà họ sẽ đi tìm hiểu về các bài viết review về sản phẩm đó, xem các đánh giá về sản phẩm là tốt hay xấu trước khi quyết định mua

Chính vì vậy các bạn hãy đặt các bạn ở vị trí người tiêu dùng mà viết các bài viết đánh giá chi tiết, hấp dẫn về các sản phẩm một công công tâm nhất. Có như thế thì các bạn mới có được sự đồng cảm, sự tin tưởng từ người dùng và tỷ lệ chốt đơn sẽ cao hơn rất nhiều.

Làm các video review về sản phẩm: Hiện nay nhu cầu người dùng đang chuyển dần từ đọc sang xem, vì vậy nếu các bạn làm được các video review về sản phẩm thì quá tốt, nó là cách rất nhanh và hiệu quả để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng của bạn.

Nếu như các bạn không thể tự làm được video thì các bạn có thể tham khảo video từ các nguồn cho phép sau đó biên tập chỉnh sửa lại cho phù hợp.

– Viết bài so sánh sản phẩm: Khách hàng rất thích xem các bài viết hoặc video review dạng so sánh các sản phẩm tương đương với nhau về giá cả, tính năng… để lựa chọn được san rphẩm phù hợp với nhu cầu. Chính vì vậy các bạn hãy viết bài hoặc làm video review so sánh các sản phẩm mà các bạn đang muốn làm tiếp thị để cung cấp cho khách hàng có như thế thì tỷ lệ chốt đơn của các bạn cũng sẽ tăng đáng kể.

Các bước kiếm tiền affiliate - Viết bài
Các bước kiếm tiền affiliate – Viết bài

IV. Triển khai làm website liên quan đến các sản phẩm đang tiếp thị

Có thể nói hiện nay khi mà Google cũng như các nền tảng mạng xã hội hay Blog 2.0 đang thắt chặt chính sách thì việc các bạn quá phụ thuộc vào những nền tảng này để làm Affiliate là không tối ưu, không thể phát triển lâu dài được.

Các bạn có thể hình dung các bạn mất rất nhiều thời gian để xây dựng cho mình một Fanpage cả triệu lượt đăng ký với một tệp khách hàng rất lớn. Tuy nhiên Facebook thay đổi chính sách liên tục và Fanpage kia của các bạn một ngày đẹp trời nào đó sẽ bị khóa và tệp khách hàng tiềm năng kia của các bạn cũng sẽ không còn và công sức, tiền bạc bao lâu nay các bạn bỏ ra giờ thành tay trắng.

Ngay cả các bạn có bỏ tiền ra để chạy quảng cáo Google ads, Bing ads, Facebook ads … đi chăng nữa thì khi chính sách họ thay đổi, các bạn rấ dễ vi phạm chính sách và tài khoản quảng cáo của các bạn cũng rất dễ bị khóa, mọi tệp khách hàng cũng sẽ mất, bao nhiêu tiền chạy quảng cáo những ngày qua cũng ra đi.

Từ những thực tế đó thì để làm tiếp thị liên kết Affiliate có thể thành công và đi lâu dài được thì việc sở hữu một Website là điều cần thiết và bắt buộc.

Khi bạn sử hữu một website, các bạn có thể chủ động và có quyền đặt trên đó bất kỳ nội dung gì phục vụ cho việc làm affiliate cảu các bạn mà không sợ vi phạm chính sách của các bên thứ 3, không sợ bị khóa tài khoản, bị mất tệp khách hàng tiềm năng của mình…

Nội dung của website chính là các bài viết liên quan đến sản phẩm mà bạn đã chọn lựa được ở các bước trên.

Ở mỗi bài viết các bạn đưa các link tiếp thị liên kết các sản phẩm tương ứng của các bạn vào để dẫn dắt khách hàng của các bạn mua hàng.

Ngoài việc viết bài review đánh giá về các sản phẩm tiềm năng của các bạn thì các bạn cũng cần thường xuyên viết thêm nội dung các tin tức cập nhật những sự kiện HOT liên quan đến các sản phẩm mà chúng ta đang tiếp thị để kéo traffic về website của chúng ta

V. Tiến hành các bước SEO cho website của các bạn

Khi các bạn đã có các bài viết chất lượng về các sản phẩm mà các bạn muốn làm tiếp thị affiliate rồi thì không có nghĩa là các bạn ngồi im để đợi khách hàng truy cập vào các bài viết trên website của các bạn.

Các bạn phải chỉnh sửa cho các bài viết chuẩn SEO, đi back link từ các nguồn uy tín như mạng xã hội, blog 2.0 … để kéo trafic về cho website của bạn.

Khi website của các bạn có nhiều lượt truy cập thường xuyên rồi thì khi đó google mới đánh giá cao và uy tín website của các bạn, và khả năng google phân phối nội dung của các bạn tới các khách hàng tiềm năng của các bạn cũng cao hơn.

Việc SEO website các bạn không thể làm một chốc lát là thôi mà các bạn phải làm hàng ngày, hàng giờ giờ cơm bữa thì mới mong hiệu quả

Trong khuôn khổ bài viết này mình không chỉ các bạn phải SEO như thế nào cho chuẩn, tất cả những thứ đó có rất nhiều trên mạng, chỉ cần bạn chịu khó tìm kiếm một chút là có rất nhiều

Các bước kiếm tiền affiliate - SEO web
Các bước kiếm tiền affiliate – SEO web

VI. Chạy quảng cáo để tiếp cận nhanh hơn tới khách hàng Affiliate

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho phép các bạn bỏ tiền ra để chạy chạy quảng cáo cho nội dung của mình. Có thể đơn cử  ra một số dịch vụ quảng cáo nổi tiếng như Google Ads, Facebook ads, Bing ads, Zalo ads…

Khi bỏ tiền ra để chạy quảng cáo thì các bạn cũng cần nghiên cứu kỹ các chính sách của các nhà quảng cáo để tránh cho việc tài khoản quảng cáo của các bạn bị khóa và mất data khách hàng tiền năng mà các bạn đã bỏ tiền ra chạy quảng cáo mới có được.

Để làm được đầy đủ và hiệu quả việc chạy quảng cáo thu hút khách hàng thì các bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức về affilitae marketing như: Cách viết bài chuẩn SEO, cách thiết kế website, cách chạy quảng cáo…

Và tất cả những điều này thì các bạn có thể tìm kiếm rất dễ dàng trên internet (mình định hướng dẫn chi tiết từng thứ một, nhưng do tài liệu này quá nhiều trên internet rồi nên mình không hướng dân nữa, mình dành thời gian để làm những thứ khác quan trọng hơn cho các bạn).

Đặc biệt với nền tảng mã nguồn mở Worpress hiện nay, các bạn có thể dễ dàng tự thiết kế cho mình những website đẹp và chuẩn SEO mà không cần biết chút nào về lập trình phức tạp làm gì, điều quan trọng là các bạn có thực sự muốn làm hay không mà thôi

VII. Sự thật bạn cần biết khi tham gia kiếm tiền với mảng affiliate

Hiện nay rất nhiều người đều có những mơ tưởng khi mới tham gia vào kiếm tiền với Affiliate, và khi phát hiện ra thực tế không như mơ thì đã chán nản, bỏ cuộc.

Vậy sự thật về kiếm tiền với Affiliate là gì các bạn hãy cùng tìm hiểu bên dưới trước khi quyết định tham gia kiếm tiền Affiliate nhé:

  • Lầm tưởng 01: Tất cả các chiến dịch, các dự án đề sẽ thành công khi triển khai: Thực sự thì không phải chiến dịch nào triển khai cũng thành công. Nếu như các bạn không có kiến thức về affiliate các bạn sẽ làm không đúng với quy trình, không hiệu quả và thua lỗ là điều đương nhiên
  • Lầm tưởng 02: Khi các bạn thấy rất nhiều người tự xưng là chuyên gia khoe nhưng khoản thu nhập rất khủng thì các bạn cũng nghĩ rằng các bạn cũng rất dễ dàng kiếm được số tiền đó. Nhưng sự thật ẩn chứa đằng sau nó rất nhiều thời gian, rất nhiều công sức, rất nhiều tiền bạc đầu tư. Đôi khi số tiền thu về chưa bù lại được số tiền đã bỏ ra chạy quảng cáo tuy nhiên lại chẳng ai chia sẻ cho các bạn là họ đã bỏ ra bao nhiêu tiền để thu về được khoản thu nhập lớn đó
  • Lầm tưởng 03: Chỉ cần làm một chốc, một lát là có thể kiếm được tiền với affiliate. Để thành công được với affiliate thì các bạn phải làm liên tục hàng ngày như hơi thở, như cuộc sống, như mỗi bữa ăn, và sự thật việc kiếm tiền Affiliate này không dành cho những người không có tính kiên trì, ham học hỏi mà lại muốn có thành quả ngay.

VII. Tạm kết

Trên đây mình vừa giới thiệu với các các bước để có thể kiếm tiền với affiliate và cũng chỉ ra cho các bạn sự thật về nghề kiếm tiền affiliate để các bạn có cái nhìn rõ hơn trước khi bắt tay vào kiếm tiền với affiliate.

Hi vọng bài viết cảu mình sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về affiliate.

nếu có bất cứ thắc mắc nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới, mình sẽ trả lời hộ trợ các bạn ngay

Chúc các bạn thành công!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được thảo luận nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x